Biệt danh của các đội bóng đá trên thế giới có ý nghĩa như thế nào?

Biệt danh của các đội bóng đá trên thế giới có ý nghĩa như thế nào?

Biệt danh của các đội bóng trên thế giới và ý nghĩa của chúng

Biệt danh của các đội bóng

Tại sao các câu lạc bộ hay đội bóng nổi tiếng thế giới đều có một biệt danh riêng. Biệt danh đó nó lên điều gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về biệt danh của các đội bóng nổi tiếng trên thế giới trong bài viết này nhé!

Pháo thủ thành Luân Đôn – Arsenal

Biệt danh này được những người làm công tại kho vũ khí Royal Woolich Arsenal năm  1886. Thời gian này những khẩu thần công do nước Anh sản xuất có tầm bắn xa nhất thế giới. Vì thế nó trở thành biểu tượng của nước Anh. Cũng trong thời gian này đội bóng Arsenal sở hữu những chân sút vô cùng uy lực. Nhất là những quả sút xa vô cùng nguy hiểm và chính xác khiến cho đối thủ không thể phòng bị. Và đây chính là điểm tương đồng giữa đội bóng và khẩu thần công của nước Anh, là nguồn gốc của biệt danh đội bóng.

Quỷ đỏ – Manchester United

Nhắc đến cái tên này chắc không còn xa lạ gì đối với người hâm mộ bóng đá ngoại hạng Anh. Biệt danh này được gắn với đội bóng bắt nguồn từ HLV Matt Busby. Lấy hình ảnh này để làm biệt danh cho đội của mình vì ông tin rằng biểu tượng này sẽ khích lệ được tinh thần chiến đấu của đội bóng. Hiện nay trên logo của đội bóng cùng có hình ảnh quỷ đỏ.

Biệt danh thể hiện sức mạnh và niềm khao khát chiến thắng

Biệt danh thể hiện sức mạnh và niềm khao khát chiến thắng

The Toffees ( kẹo bơ cứng) – Everton

Đây là một biệt danh rất lạ dành cho đội bóng này, nhưng nó có nguồn gốc rất ý nghĩa. Cái tên này được đặt dựa trên tên của một cửa hàng bánh kẹo nằm gần sân Goodison Park có tên là Mother Bobblet Toffees. Chủ cửa hàng là người rất hâm mộ đội bóng Everton, mỗi lần đến sân là ông lại đem bánh kẹo đến tặng các cổ động viên khi tới xem và cổ vũ cho đội bóng.

Chim đại bàng The Eagles – Crystal Palace

Biểu tượng đại bàng đại diện cho sức mạnh và niềm khao khát chiến thắng. Do đó đã được chủ tịch Malcolm Allison đặt cho đội bóng của mình. Hình ảnh chú đại bàng cũng được thiết kế cho logo của đội bóng, về sau chúng được cải biên đi để tránh sự phô trương.

Lữ đoàn đỏ – Liverpool

Đây là một đội bóng nổi tiếng của nước anh với rất nhiều thành tích cao đã đạt được. Trước đây đội bóng có trang phục màu trắng xanh tuy nhiên màu áo này rất giống với màu áo của Everton. Do đó sau năm 1964 đã được đổi thành màu đỏ và  được giữ lại tới nay. Cũng bắt nguồn từ màu áo và khả năng thi đấu bất bại nên đội bóng có biệt danh là Lữ đoàn Đỏ đi tới đâu giành chiến tích ở đó.

Biệt danh của các đội bóng

Biệt danh của các đội bóng

Chim ác – Newcastle United

Màu áo của câu lạc bộ này là màu sọc đen trắng giống với màu của loài chim ác. DO đó người hâm mộ đã đặt biệt danh cho đội bóng như vậy, biệt danh này cũng thể hiện sức mạnh và niềm khát khao chiến thắng của đội bóng.

Gã khổng lồ xứ Catalan – Barcelona

Trước đây đội bóng có một biệt danh rất không hay là “ những cái mông” bởi do thiết kế của sân Les Corts rất đặc biệt khiến cho người đi đường có thể nhìn thấy mông của khán giả. Về sau do sự lớn mạnh của đội bóng nên được đổi tên thành “ gã khổng lồ xứ Catalan” biệt danh này đã gắn với đội bóng cho đến ngày nay.

Mèo đen – Sunderland

Hình ảnh mèo đen được coi là biểu tượng may mắn, gắn liền với đội bóng trong suốt quãng thời gian hình thành và phát triển. Người hâm mộ tin rằng chính biểu tượng này đã mang lại may mắn cho đội bóng.

Những ngôi sao Hollywood – Bayern Munich

Biệt danh này được gắn với đội bóng bởi đội hình của họ kể từ những năm 1990 là những gương mặt điển trai. Họ thường xuyên xuất hiện trên trang nhất của các tờ báo nổi tiếng. Và các cầu thủ này cũng khiến cho người hâm mộ ngỡ ngàng bởi các phát ngôn gây sốc.

Mỗi biệt danh là một câu chuyện kỳ thú về một đội bóng, nó gắn liền với lịch sử cũng như quá trình phát triển của đội bóng. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu được ý nghĩa của biệt danh của các đội bóng và biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *