Biểu tượng cúp C1 - 8 Ngôi sao cúp C1 có ý nghĩa gì

Biểu tượng cúp C1 - 8 Ngôi sao cúp C1 có ý nghĩa gì

Bất ngờ với ý nghĩa biểu tượng cúp C1 chưa từng được bật mí

Ý nghĩa đằng sau hình ảnh 8 ngôi sao

Sự hấp dẫn trong những mùa giải của Champions League chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng. Tuy nhiên, bạn đã từng để ý đến biểu tượng Cúp C1 của mùa giải này chưa? Có rất nhiều người lầm tưởng về sự thật đằng sau hình ảnh 8 ngôi sang được in trên trái bóng tròn. Tiếp tục đọc bài viết dưới đây để tham khảo câu trả lời.

Tìm hiểu một vài thông tin về Champions League

Champions League hay còn gọi là cúp C1. Đây là một giải đấu hấp dẫn thu hút nhiều fan hâm mộ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Champions League được tổ chức nhằm tìm ra câu lạc bộ mạnh nhất các quốc gia châu u. Dưới sự cầm quyền của tổ chức liên đoàn bóng đá Châu u.

Trong suốt lịch sử phát triển của cúp C1 thì đến mùa giải năm 2012-2013. Trận đấu này thu hút được 360 triệu người xem qua sóng truyền hình. Sự kiện này đã đóng góp một khoản lợi nhuận khá lớn từ tiền bản quyền.

Biểu tượng cúp C1

Biểu tượng cúp C1

Sự thật đằng sau biểu tượng Cúp C1

Tại sao cúp C1 lại có biểu tượng ngôi sao?

Kể từ năm 1992 – 1993, cái tên UEFA Champions League chính thức được sử dụng. Thời điểm này cũng là lúc biểu tượng cúp C1 với 8 hình ngôi sao được in trên trái bóng bắt đầu trở nên quen thuộc với người hâm mộ ở tất cả các mùa giải. Thương hiệu 8 ngôi sao của mùa giải Champions League luôn là một dấu hỏi chấm đối với các fan ghiền bóng đá.

Thiết kế độc đáo này gây ra nhiều luồng thắc mắc với các ý kiến khác nhau. Có người nói rằng, biểu tượng 8 ngôi sao thể hiện cho các câu lạc bộ mạnh nhất đã may mắn nâng cúp liên tiếp 2 mùa giải. Bao gồm cả thời điểm Champions League chưa được đổi tên.

Ý nghĩa thực sự của biểu tượng Cúp C1

Nếu bạn đã từng đọc cuốn sách Champions League Museum do UEFA soạn thảo. Thì theo như chú thích của Liên đoàn bóng đá Châu u, biểu tượng cúp C1 với 8 ngôi sao tượng trưng cho 8 đội bóng có thành tích tốt nhất lịch sử giải đấu. Bao gồm tổng tất cả những đội tuyển có được tấm vé tham dự vòng sơ loại hoặc vòng loại.

 Ý nghĩa đằng sau hình ảnh 8 ngôi sao

Ý nghĩa đằng sau hình ảnh 8 ngôi sao

Cùng mốc thời gian năm 1992-1993, Champions League chính thức phân chia thành 2 bảng đấu. Mỗi bảng sẽ có 4 đội bóng tham gia. Bảng A bao gồm Marseille, Club Brugge, CSKA Moscow và Rangers. Bảng B là sự góp mặt của các câu lạc bộ AC Milan, IFK Göteborg, FC Porto cùng với PSV Eindhoven.

Bài viết liên quan

Biểu tượng Cúp C1 – Ý nghĩa biểu tượng ngôi sao trên Cúp C1

Lịch sử Cúp C1 – Sự ra đời, hình thành và phát triển

Sự trường tồn của trái bóng Champions League

Có thể thấy rằng trong suốt lịch sử kéo dài của mùa giải Champions League cho đến nay. Hình ảnh 8 ngôi sao trên trái bóng tròn vẫn trường tồn với thời gian. Mặc dù ở những năm đầu tiên khi UEFA quyết định sử dụng biểu tượng này. Thì có nhiều chuyên gia đã nhận định rằng nó có thể làm mất đi giá trị hình ảnh của giải đấu cấp cao này. Song qua nhiều năm tháng, biểu tượng đó vẫn luôn hấp dẫn đến người hâm mộ.

Mùa giải Champions League

Mùa giải Champions League

Cùng với ý nghĩa của 8 ngôi sao xuất hiện trong mùa giải Cúp C1. Thì trong cuốn sách Champions League Museum còn mang đến cho các fan nhiều thông tin liên quan đến giải đấu. Có thể là những lịch sử vang dội trong suốt nhiều năm hoặc điểm danh các câu lạc bộ mạnh nhất. Những cầu thủ huyền thoại hay những trận chung kết hấp dẫn nhất từ trước đến nay,..

Cúp C1 là biểu tượng mà các đội bóng đều mơ ước. Cùng xem các video cúp C1 tìm hiểu xem các CLB đã tranh đấu như thế nào giành được chiếc cúp này.

Trên đây là ý nghĩa đằng sau biểu tượng cúp C1. Giờ đây bạn đã biết vì sao UEFA đã quyết định sử dụng hình ảnh 8 ngôi sao rồi phải không nào? Hy vọng những thông tin trong bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *