Chia sẻ cách đá bóng không mệt từ các cầu thủ chuyên nghiệp

Chia sẻ cách đá bóng không mệt từ các cầu thủ chuyên nghiệp

Cách đá bóng không mệt – Lời khuyên từ các cầu thủ chuyên nghiệp

Cách đá bóng không mệt

Nhiều người chơi bóng thường thắc mắc cách đá bóng không mệt là gì? Làm sao để giữ phong độ tốt trong suốt 90 phút thi đấu? Thực ra, để có một thể lực tốt như các cầu thủ chuyên nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cùng tìm hiểu những cách đơn giản mà hiểu quả từ các cầu thủ đó là gì nhé!

1. Chia sẻ cách đá bóng không mệt từ các cầu thủ

Có nhiều cách để đá để giữ thể lực khỏe mạnh suốt trận đấu. Nhưng sau đây là tập hợp những cách đơn giản và hiệu quả nhất từ các cầu thủ chuyên nghiệp:

Ăn trước khi thi đấu

Để giữ thể lực tốt nhất suốt 90 phút thi đấu yếu tố đầu tiên bạn cần là năng lượng. Trước khi thi đấu, bạn hãy lựa chọn những thực phẩm bổ sung những năng lượng cần thiết cho cơ thể. Một số thực phẩm bạn có thể lựa chọn ăn trước khi thi đấu như: bún, phở, thịt, hoa quả,…

Tuy nhiên, lượng thức ăn này không nên quá nhiều, sẽ gây nên tức bụng, đầy bụng.Điều này sẽ làm ảnh hướng quá trình thi đấu. Thời gian phù hợp nhất để ăn là trước lúc bắt đầu trận đấu 60 phút. Như vậy, lượng thức ăn sau khi nạp đã có thời gian để tiêu hóa và chuyển thành năng lượng vừa đủ.

Lưu ý, một số thực phẩm không nên ăn trước khi thi đấu là nước uống có ga và một số đồ ăn nhiều dầu mỡ. Bởi những đồ ăn này rất dễ gây ra đầy bụng, khó tiêu và gây khát nước. Như vậy sẽ làm ảnh hướng tới quá trình thi đấu.

Ăn trước khi thi đấu

Ăn trước khi thi đấu

Xem thêm:

Arsenal vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần? 

Tổng hợp logo các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh nổi bật nhất

Khởi động trước trận đấu

Khởi động trước trận đấu là một tip cơ bản nhất trong cách thi đấu không mệt. Trước khi ra sân, bạn nên khởi động ít nhất 5 đến 10 phút để cơ thể dẻo dai. Như vậy, sẽ vừa giúp bạn có thể lực tốt suốt trận đấu, vừa giúp bạn tránh những chấn thương hy hữu không mong muốn. Một số động tác bạn có thể áp dụng khi khởi động gồm: đá lăng, chạy bước nhỏ, ép dẻo,…

Khởi động trước trận đấu

Không nên uống quá nhiều nước

Nước là yếu tố vô cùng quan trọng của cơ thể, cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong mỗi trận đấu bóng đá. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng nó quá mức thì sẽ phản tác dụng đấy. Nếu uống quá nhiều nước trước khi thi đấu sẽ dẫn đến không kịp tiêu hao lượng nước đó. Điều này dẫn đến cơ thể nhanh chóng bị mệt và suy giảm thể lực nhanh.

Cách đá bóng không mệt

Cách đá bóng không mệt

Lựa chọn sân thi đấu

Tùy vào thể lực thi đấu của bạn và đội bóng của bạn lúc đó hãy chọn một sân thi đấu phù hợp. Có nhiều loại sân cho bạn lựa chọn gồm: sân thi đấu cho 5 người, 7 người hoặc 11 người. Nếu mới quay trở lại chơi bóng bạn có thể chọn lựa sân nhỏ cho 5 – 7 người để thi đấu. Những người còn lại có thể dự bị, khi ai đó mệt thì có thể thay người.

Đối với sân nhỏ hơn, sức lực bạn dùng sẽ ít hơn, vì vậy, bạn sẽ có thể duy trì phong độ tốt. Ngoài ra, khi dư người để ngồi dự bị thì có thể đổi người trong quá trình thi đấu. Như vậy sẽ tránh việc mất sức khi thi đấu.

Lựa chọn sân thi đấu phù hợp.

Lựa chọn sân thi đấu phù hợp.

Hít thở đúng cách

Một trong cách đá bóng không mệt hiểu quả nhất mà cầu thủ cần học đầu tiên là hít thở đúng cách. Được xem là mắt xích vô cùng quan trọng để có thể lực tốt, những bài tập hít thở sẽ được hướng dẫn cho các cầu thủ ngay từ những ngày đầu. Hít thở đúng cách không chỉ giúp bạn giữ thể lực tốt mà còn giúp bạn giữ tốc độ chạy ổn định. Từ đó, sức bền của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều.

2. Cách chạy không mệt trong thi đấu bóng đá

Đương nhiên chạy bền là yếu tố không thể thiếu trong các trận bóng. Trung bình mỗi trận bóng các cầu thủ phải chạy 11,2 km. Vì thế câu hỏi làm sao để chạy không mệt cũng được làm rõ.

Chạy bằng mũi chân

Nếu bạn để ý các cầu thủ chuyên nghiệp khi chạy bứt tốc trên sân học đều chỉ chạy bằng mũi chân. Việc chạy bằng mũi chân không chỉ giúp họ tiết kiệm thể lực mà còn giúp các cầu thủ tăng tốc nhanh chóng. Bạn hãy thử áp dụng nhé, kết quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

Tập chạy thường xuyên

Để có thể lực bền bị khi chạy trên sân, yếu tố hiển nhiên cần các cầu thủ là tập chạy bên thường xuyên. Một tuần, những người chơi bóng cầu chạy 3 đến 6 lần đều đặn. Về quãng đường chạy, nếu mới tập bạn có thể chạy 3km/ngày sau đó tăng dần lên. Còn nếu bạn đã tập lâu, bạn có thể giữ ở mức 5-7km/ngày.

Tập chạy thường xuyên

Tập chạy thường xuyên

3. Những điều cần chuẩn bị để có thể lực tốt

Ngoài những cách đá bóng không mệt được nêu trên, để có thể lực tốt duy trì nhiều trận đấu, bạn cần những chuẩn bị kỹ lưỡng sau đây:

Ăn uống, nghỉ ngơi khoa học

Chế độ ăn uống khóa học là yếu tố đầu tiên để có thể lực tốt. Ông bà ta có cầu “Có thực mới vực được đạo” chưa bao giờ sai. Để có thể lực, có sức luyện tập thì trước hết bạn cần có chế độ ăn khoa học. Đối với những người cần nhiều năng lượng như các cầu thủ, họ thường ăn nhiều tinh bột và Protein để bổ sung nhiều năng lương. Bên cạnh đó, chất sơ, vitamin, khoáng chất,.. là những yếu tố không thế thiếu để có cơ thể khỏe mạnh.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý cũng rất quan trọng. Ngủ đủ 8h một ngày giúp cơ thể của bạn có đủ thời gian nghỉ ngơi cho một ngày tập luyện dài. Không chỉ là thư giãn về cơ thể mà cả thư giãn đầu óc. Có như vậy bạn mới có sức khỏe tốt để luyện tập và thi đấu.

Ăn uống, nghỉ ngơi khoa học

Ăn uống, nghỉ ngơi khoa học

Rèn luyện thể lực thường xuyên

Như đã nói ở trên, để có thể lực tốt thì cách tốt nhất vẫn là bạn rèn luyện thể lực thường xuyên. Bạn có thể chọn lựa nhiều hình thức tập luyện như chạy bộ, rèn luyện sức bền, tập gym,… Đây đều là những bài tập hiệu quả để hỗ trợ tăng cường thể lực.

Thường xuyên tham gia các trận bóng

Tham gia đá bóng thường xuyên chính lá biện pháp tốt nhất trong cách đá bóng không mệt. Mỗi tuần bạn có thể tham gia 1 hoặc 2 trận bóng để cảm giác bóng tốt hơn, linh hoạt hơn. Ngoài ra, khi tham gia đá bóng thường xuyên, cơ thể của bạn sẽ hình thành phản xạ có điều kiện. Điều đó sẽ giúp bạn dần dần duy trì một thể lực tốt hơn.

Thường xuyên tham gia các trận bóng

Thường xuyên tham gia các trận bóng

Trên đây là những bài tập, những biện pháp hiệu quả trong cách đá bóng không mệt. Hy vọng những tip này khi bạn áp dụng sẽ có hiệu quả tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *