Bật mí cách sút bóng mạnh bằng má trong uy lực nhất

Bật mí cách sút bóng mạnh bằng má trong uy lực nhất

Bật mí cách sút bóng mạnh bằng má trong uy lực nhất

cách sút bóng mạnh bằng má trong

Trong các cách sút phạt thì cách sút bóng mạnh bằng má trong luôn đem lại uy lực và bất ngờ nhất cho thủ môn đội bạn. Kỹ thuật sút bóng này được các siêu sao bóng đá áp dụng nhiều nhất như Ronaldo, Messi…Cùng chúng tôi tìm hiểu cách sút bóng mạnh bằng má trong dưới bài viết này nhé!

Hướng dẫn  kỹ thuật cách sút bóng mạnh bằng má trong

Có thể nói kỹ thuật sút bóng mạnh bằng má trong là kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá. Tuy nhiên để áp dụng được một cách nhuần nhuyễn và mang lại hiệu quả nhất thì không phải cầu thủ nào cũng làm được. Kỹ thuật này đòi hỏi sự tập luyện chăm chỉ và cũng có những bí quyết riêng.

cách sút bóng mạnh bằng má trong

Sút phạt bằng má trong là kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá

Chạy đà

Đây là sự khởi đầu cho mỗi pha sút phạt, nó là cách tạo đà sức mạnh cho mỗi cú sút. Bí quyết này không chỉ áp dụng ở bộ môn bóng đá mà còn áp dụng ở nhiều bộ môn thể thao khác như: ném tạ, phóng lao, nhảy cao, nhảy xa…

Bí quyết thực hiện ở đây là nên chạy đà trong khoảng từ 3 tới 5 bước. Không nên chạy với những bước quá nhỏ mà phải là những bước chạy tự nhiên thoải mái nhất. Kỹ thuật này được ngôi sao bóng đá Ronaldo áp dụng rất thành công với 4 bước chạy đà mang lại cú sút đầy sức mạnh như trái phá.

Chân trụ vững trãi

Để giữ được thăng bằng cho bản thân không  bị ngã trước khi sút bóng thì chân trụ phải thật vững chãi. Chân trụ vững chãi giúp cho các cầu thủ có thể tung ra cú sút uy lực và chính xác nhất, nó giống như một bệ ngắm khi bắn súng. Bệ ngắm có chắc chắn phương hướng bắn súng mới không bị lệch

Bí quyết cho chân trụ là nên đặt ngang bằng với trái bóng và cách trái bóng một khoảng từ 20 tới 25 cm. Điều này giúp cho chân sút bóng có khoảng trống thích hợp nhất để xoay sở mà không bị vướng.

Phối hợp sức mạnh của toàn thân

Để tung ra được cú sút mang sức mạnh thần sầu thì sức mạnh của chân không đủ. Các cầu thủ phải biết kết hợp với sức mạnh toàn thân nhất là vùng hông và hai cánh tay. Với tư thế như cánh cung sẽ tạo được đà mạnh nhất cho toàn cơ thể. Hai cánh tay với tư thế cắt kéo vừa giúp cơ thể giữ thăng bằng vừa tạo thêm đà cho cú sút uy lực.

Việc phối hợp nhịp nhàng các bộ phận của cơ thể với bước chạy đà hợp lý cho giúp cho các cầu thủ có một đà sút mạnh nhất. Cơ thể lúc này như một khẩu thần công và trái bóng là viên đạn đã lên nòng khiến cho thủ môn đối phương sợ hãi.

Vị trí tiếp xúc của trái bóng

Để cú sút mang lại hiệu quả nhất hạ gục thủ môn đội bạn không chỉ đòi hỏi sức mạnh mà cần sự chính xác nữa. VÌ vậy việc chọn vị trí tiếp xúc giữa chân sút và quả bóng vô cùng quan trọng. Nó khiến cho quả bóng bay với quỹ đạo uốn lượn mà thủ môn đối phương không thể đoán trước được.

Bí quyết cách sút bóng mạnh bằng má trong

Bí quyết cách sút bóng mạnh bằng má trong

Vị trí  tiếp xúc mà các cầu thủ nổi tiếng chọn lựa chính là điểm bơm hơi hay còn gọi là van bóng. Khi sút vào vị trí này cho ra những quỹ đạo phức tạp tạo lên sự bất ngờ cho thủ môn đội bạn. Để thực hiện tốt và chính xác  đòi hỏi cầu thủ có sự tính toán và tập luyện hết sức lâu dài.

Tung cú sút

Khi sút bóng cầu thủ chỉ tiếp xúc phần má trong của chân thuận với trái bóng. Chỉ nên sử dụng phần từ mắt cá chân trở xuống vì đây là bộ phận linh hoạt nhất của chân. Các cầu thủ có thể dễ dàng xoay sở và chọn những hướng sút bóng khác nhau qua bộ phận này. Khi đã áp dụng được thuần thục cầu thủ có thể thay đổi hướng sút bóng  chỉ bằng một động tác vẩy chân làm cho thủ môn rơi vào thế bị động.

Kết luận

Trên đây là những bí quyết giúp cho cách sút bóng mạnh bằng má trong được chính xác và hiệu quả nhất. Các kỹ thuật này tuy đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao cho các pha sút phạt. Nó cũng chính là bí quyết các ngôi sao bóng đá áp dụng thành công và làm lên tên tuổi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *