Giải mã uy lực cách sút phạt của Ronaldo - Tokoraket

Giải mã uy lực cách sút phạt của Ronaldo - Tokoraket

Giải mã uy lực cách sút phạt của Ronaldo

Bí quyết những cách sút phạt của Ronaldo

Mỗi khi CR7 đứng trước bóng trong những pha sút phạt luôn làm cho đối thủ khiếp sợ. Những pha sút phạt của anh có một uy lực và độ chính xác lên tới 90%. Vậy có bí quyết nào khiến CR7 làm được điều này? Cùng chúng tôi phân tích những cách sút phạt của Ronaldo để làm rõ điều này nhé!

Đôi nét về cầu thủ Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là cầu thủ đến từ Bồ Đào Nha, anh sinh ngày 5 tháng 2 năm 1985. Anh bắt đầu giành được sự thành công trong sự nghiệp khi khoác áo câu lạc bộ MU và giúp cho câu lạc bộ này giành được rất nhiều thành tích cao. Ronaldo còn được biết tới với biệt danh CR7 bởi số áo anh mặc luôn là con số 7 huyền thoại. Anh được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và xuất sắc nhất mọi thời đại với 5 lần được nhận quả bóng vàng Châu Âu.

Siêu sao bóng đá mọi thời đại Ronaldo

Siêu sao bóng đá mọi thời đại Ronaldo

Để có những pha sút phạt uy lực và đẳng cấp, Ronaldo có những bí quyết thực hiện cộng thêm sự rèn luyện chăm chỉ để đạt được thành công như ngày nay.

Bí quyết về cách đặt bóng

Để thực hiện được pha bóng Knuckleball đạt được những quỹ đạo uốn lượn như ý thì vị trí và cách đặt bóng cũng vô cùng quan trọng. Trước khi sút phạt chúng ta thường thấy CR7 nắn nót vị trí quả bóng rất kỹ. Van bơm hơi của trái bóng luôn được anh đặt quay về phía mình, đây cũng là điểm đặt chân sút lí tưởng vì nó cho ra quỹ đạo khó lường mà thủ môn đối phương không thể phán đoán được.

Bí quyết chạy đà và tư thế sút bóng

Cũng giống như các bộ môn thể dục khác như nhảy cao, nhảy xa hay ném tạ… bước chạy đà vô cùng quan trọng. Nó gia tăng sức mạnh cho những pha sút bóng nên rất nhiều lần tuy nhiên nếu pha chạy đà không tốt thì tác dụng của nó sẽ ngược lại khiến cầu thủ mất thăng bằng, sút lệch…Bí quyết của Ronaldo là lấy đà 4 bước rồi sau đó anh sẽ chạy chếch sang phía bên trái một bước để tạo quỹ đạo nghiêng 35 tới 45 độ so với vị trí chính diện. Với cách sút này thủ môn sẽ rất khó phán đoán phương hướng của trái bóng và rất bị động để ứng phó.

Bí quyết giữ thăng bằng

Đây cũng là một bí quyết quan trọng để phối hợp với cách chạy đà. Cầu thủ có thể bị ngã trước khi bàn chân chạm vào quả bóng nếu không có bí quyết này. Do đó CR7 luôn đặt chân trụ của mình nằm ngang với trái bóng cách trái bóng khoảng 25 cm. Lúc này cơ thể rất vững chãi có thể dễ dàng phối hợp với chân sút bóng một cách linh hoạt và tung ra cú sút với sức mạnh tốt nhất.

Bí quyết điểm tác dụng lực

Đây là một kỹ thuật khó và quan trọng nhất để quyết định quỹ đạo cho trái bóng. Để thực hiện được một cách chính xác và nhuần nhuyễn đòi hỏi CR7 phải có một quá trình tập luyện khắc khổ. Những pha sút phạt của anh thường áp dụng bởi mu bàn chân từ khu vực mắt cá chân trở lại. Đây là phần linh hoạt nhất của chân vì thế có thể dễ dàng điều khiển hướng đi của quả bóng. Với cách sút phạt này thủ môn cũng không thể biết được trái bóng sẽ bay theo phương hướng nào. Nó trở thành  bí quyết quan trọng nhất trong cách sút phạt của Ronaldo.

Bí quyết những cách sút phạt của Ronaldo

Bí quyết những cách sút phạt của Ronaldo

Kết hợp sức mạnh toàn thân

Để trái bóng có sức mạnh như những pha trái phá, CR7 còn biết vận dụng sức mạnh của toàn thân nhất là vùng eo hông. Phân thân từ  hông trở lên được lấy làm bộ phận giữ thăng bằng cho toàn cơ thể. Phần hông trở xuống sẽ phối hợp với đà chạy và chân chút tạo nên một cánh cung đầy năng lượng. Quả bóng lúc này như một viên đạn đã được lên nòng tới khi được dứt điểm cho ra một lực đạo khủng khiếp nhất khiến cho thủ môn đối phương vô cùng sợ hãi.

Kết Luận

Qua bài phân tích trên có thể thấy được sự thành công của những cách sút phạt của Ronaldo đều được áp dụng bởi những bí quyết vô cùng tinh tế. Một điều vô cùng quan trọng làm lên thành công là sự rèn luyện chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ của siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo CR7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *