Cách thở khi đá bóng chuẩn nhất cầu thủ nào cũng nên biết

Cách thở khi đá bóng chuẩn nhất cầu thủ nào cũng nên biết

Cách thở khi đá bóng chuẩn nhất cầu thủ nào cũng nên biết

Cách thở khi đá bóng - Thở bằng mũi

Trong bóng đá. Một trong những yếu tố tạo nên thành công trong trận đấu chính là cách thở khi đá bóng một cách đúng nhất, các cầu thủ cần phải có kỹ năng thở đúng cách để tránh gây ra mất sức và giúp tiết kiệm năng lượng trong việc thi đấu với đối thủ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách thở đúng nhịp để giúp cho bạn thi đấu được hết mình nhé.

Cách thở khi đá bóng – Thúc đẩy hoạt động của phổi

Trong đá bóng, cách thở hiệu quả đó là bạn hãy để phổi mình hoạt động, người sáng lập chương trình tập luyện thở. Giáo sư Alison Mcconnell đã thành lập trương trình này nhằm giúp người chơi bóng đá tăng cường hoạt động hô hấp.

Các cầu thủ có thế áp dụng một trong hai cách sau: Trong một bài tập hít thở liên tục trong 30 lần. Từ đó cải thiện cho hệ hô hấp của bạn một cách tốt nhất cho khi thi đấu. Hoặc mỗi ngày ta dành ra 5 phủ để bạn tập thở khi chạy đá bóng.

Luyện tập thở thường xuyên trong một/hai tháng để thấy được hiệu quả và hệ hô hấp tăng thêm 5% cách thở này nhằm giúp bạn giữ sức bền và không bao giờ cảm thấy mệt mỏi.

Thúc đẩy hoạt động của phổi khi thở

Thúc đẩy hoạt động của phổi khi thở

Cúi gập người

Cúi gập người một trong những cách thở khi đá bóng hiệu quả nhất đó là một phương pháp cúi gập người. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường đại học Western Washington University. Nhịp tim được tăng cường sau khi các cầu thủ cúi gập người trong khoảng vài phút trên sân đâu.

Nhóm nghiên cứu đã chia ra thành hai nhóm người trong quá trình nghiên cứu. Cụ thể một nhóm người sẽ đứng thẳng và cho tay ra phía đằng sau đầu. Một nhóm còn lại thực hiện động tác cúi gập người và chống tay lên gối để thở. So sánh kết quả cho thấy nhóm những người cúi gập có nhịp tim nhanh hơn 22% trong 1 phút.

Chính huyền thoại bóng rổ Michael Jordan là người đã tham gia buổi kiểm tra này. Ông đẵ dùng toàn bộ sự nghiệp thể thao của mình để chứng minh cho phương pháp này.

Cách thở khi đá bóng hiệu quả – Thở bằng mũi

Trong các trận đá bóng, các cầu thủ nổi tiếng của chúng ta đã áp dụng phương pháp thở bằng mũi trong khi thi đấu. Dùng mũi để thở giúp các hoạt động của bạn duy trì một cách tốt nhất và đạt hiệu quả cao trong thi đấu.

Tiến sĩ Roy Sugarman. Giams đốc trung tâm EXOS khẳng định rằng các cầu thủ sẽ hạn chế việc mất sức khi chạy nếu thở bằng mũi. Đồng thời, cũng giúp máu tăng cường Co2 và khí huyết lưu thông được chuôi chảy hơn.

Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe của các cầu thủ bị suy giảm do bạn thở gấp nên sân cỏ. Vì vậy hãy thở thật đều đặn bằng mũi và theo nhịp để xung trận tốt hơn và có tinh thần tốt nhất.

Cách thở khi đá bóng - Thở bằng mũi

Cách thở khi đá bóng – Thở bằng mũi

Một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học nhất

Việc kết hợp các chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học càng hiệu quả hơn để bạn tích lũy được năng lượng hiệu quả nhất. Đối với các cầu thủ mới hay lâu năm thì phương pháp này cực hiệu quả. Bạn nên tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống chuyên dành cho người chơi bóng đá.

Tăng cường luyện tập

Chiếc chìa khóa dẫn giúp đến thành công khi áp dụng được cách thở khi đá bóng chính là sự kiên trì và chăm chỉ trong những bài tập thở đúng cách mà HLV đưa ra cho bạn. Bạn không nên bỏ dở giữa chừng và thường xuyên phải luyện tập đều đều để thể lực luôn được duy trì tốt.

Tăng cường luyện tập

Tăng cường luyện tập

Kết hợp cùng các phương pháp khác nhau

Các cầu thủ đá bóng sẽ tăng thêm được sức bền khi thi đấu nếu bạn thực hiện đúng cách hít thở. Đồng thời đây cũng là bí quyết thành công được áp dụng bởi nhiều cầu thủ nổi danh. Kỹ thuật hít thở trong bóng đá giúp bạn tăng cường năng lượng kéo dài và cũng cấp được Oxy cho máu. Bạn cũng có thể kết hợp được với nhiều phương pháp khác nữa…

Trên đây là những cách thở khi đá bóng căn bản nhất và vô cũng quan trọng để bạn có được thể lực cũng như sức bền trong khi thi đấu, cũng như trong luyện tập. Hãy thường xuyên tập luyện các bài tập nâng cao thể lực để có thể đạt được nhiều hiệu quả nhất. Qua bài viết này hy vọng có thể giúp bạn được có được thêm những thông tin hữu ích trong việc xây dựng cách thở của mình một cách chuẩn xác, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *