Thú vị với top 10 cầu thủ già nhất thế giới từng thi đấu

Thú vị với top 10 cầu thủ già nhất thế giới từng thi đấu

Choáng với những cầu thủ già nhất thế giới từng thi đấu

Hình ảnh cựu thủ Stanley Matthews

Bóng đá luôn mang đến nhiều điều thú vị. Dưới đây là top những cầu thủ già nhất thế giới mà chắc hẳn nhiều người vẫn tò mò. Cùng điểm mặt đặt tên nhé.

1. Cầu thủ già nhất thế giới Kazuyoshi Miura

Kazuyoshi Miura sinh năm 1967, năm nay đã 53 tuổi và là cầu thủ già nhất thế giới vẫn còn thi đấu. Câu lạc bộ hiện tại anh đang chơi là Yokohama FC của Nhật Bản. Anh đã gắn bó với bóng đá được 31 năm. Hiện tại cầu thủ này chưa nghĩ đến việc giải nghệ. Năm 1993 Miura được nhận danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á”.

Kazuyoshi Miura

Kazuyoshi Miura

2. Stanley Matthews – Một trong những cầu thủ già nhất thế giới

Giải nghệ năm 50 tuổi. Nơi chơi bóng cuối cùng là Stoke City.

Stanley Matthews sinh năm 1915, mất năm 2000. Với biệt danh “pháp sư” hay “phù thủy đi bóng” đủ để người hâm mộ biết rằng ông vĩ đại tới mức nào. Stanley Matthews được coi là một huyền thoại của nền Bóng đá nước Anh. Ông dành 33 năm cho sự nghiệp bóng đá của mình.

Xem thêm: Sự thật thú vị đằng sau biệt danh của các cầu thủ bóng đá

Hình ảnh cựu thủ Stanley Matthews

Hình ảnh cựu thủ Stanley Matthews

3. John Burridge

Giải nghệ năm 46 tuổi. Câu lạc bộ cuối cùng ông chơi là Blyth Spartans.

John Burridge sinh ngày 3/12/1951 tại Anh. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, ông đã dành nhiều thành tích ở vị trí thủ môn và gắn bó với nó gần 30 năm. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, ông đã khoác áo hơn 15 câu lạc bộ khác nhau và chơi trên 771 trận đấu.

Cầu thủ John Burridge

Cầu thủ John Burridge

4. Andrea Pierobon

Giải nghệ năm 45 tuổi. Nơi chơi bóng cuối cùng Associazione Sportiva Cittadella.

Andrea Pierobon chính là cầu thủ già nhất bóng đá Ý, sự nghiệp chơi bóng của ông kéo dài 28 năm. Trong sự nghiệp làm thủ môn của mình, ông không phải ngôi sao sáng giá, tuy nhiên vẫn được gọi là thành danh.

Cựu thủ môn Andrea Pierobon

Cựu thủ môn Andrea Pierobon

5. Cựu cầu thủ Aleksandar Đurić

Giải nghệ năm 44 tuổi. Câu lạc bộ cuối cùng là Tampines Rovers.

Hiếm có tiền đạo nào có thể chơi bóng đến năm 44 tuổi như cựu tuyển thủ người Nam Tư Aleksandar Đurić. Tuy nhiên ông lại chơi cho đội tuyển bóng đá Singapore. Sự nghiệp bóng đá của ông kéo dài 22 năm và giải nghệ khi đã 44 tuổi. Ông từng là một vận động viên chèo thuyền trước khi quyết định sang chơi bóng đá.

Cựu cầu thủ Aleksandar Đurić

Cựu cầu thủ Aleksandar Đurić

Tuổi tác là một yếu tố rất quan trọng trong đá. Nhưng với một số cầu thủ thì yếu tố tuổi tác đã không còn là trở ngại cho họ nữa. Với kinh nghiệm có được, họ đều là những điểm tựa tin cậy cả về tinh thần lẫn chuyên môn cho đội nhà.

Nếu bạn quan tâm đến những cầu thủ này hoặc muốn xem thêm những cầu thủ đặc biệt khác trong bóng đá thì không nên bỏ lỡ BaotinbongVn. Địa chỉ cung cấp ty số bóng đá cùng với các thông tin bóng đá phong phú, đa dạng cả về trong nước lẫn quốc tế.

6. Marco Ballotta

Giải nghệ năm 43 tuổi. Câu lạc bộ cuối cùng anh chơi là Lazio.

Cựu tuyển thủ bóng đá người Ý Ballotta là cầu thủ già nhất từng chơi tại Serie A và Champions League. Vị trí mà ông từng chơi là tiền đạo và thủ môn. Sự nghiệp chơi bóng của ông kéo dài 26 năm, tương đương một phần tư thế kỷ.

Marco Ballotta có thời gian chơi bóng khá lâu

Marco Ballotta có thời gian chơi bóng khá lâu

7. Faryd Mondragon

Giải nghệ năm 43 tuổi. Câu lạc bộ cuối cùng là Deportivo Cali.

Anh ra sân tại vòng Chung kết World Cup 2014 khi đã ở độ tuổi 43. Ở vị trí thủ môn và gắn bó với bóng đá khoảng 24 năm.

Faryd Mondragon

Faryd Mondragon

8. Rivaldo Vítor Borba Ferreira

Giải nghệ năm 42 tuổi. Câu lạc bộ cuối cùng là Mogi Mirim.

Cầu thủ bóng đá người Brazil có 24 năm chơi bóng. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, anh ghi 377 bàn trong hơn 800 trận đấu trong vai trò tiền đạo. Điều thú vị là anh từng thi đấu cùng con trai trong màu áo câu lạc bộ Mirim Ferreira khi đã 42 tuổi.

Rivaldo Vítor Borba Ferreira

Rivaldo Vítor Borba Ferreira

9. Andy Legg

Giải nghệ năm 42 tuổi. Câu lạc bộ cuối cùng là Llanelli.

Andy Legg sinh năm 1966 tại thị trấn Neath, Xứ Wale. Sự nghiệp thi đấu của ông phát triển qua nhiều câu lạc bộ nổi tiếng. Sở trường chơi bóng là vị trí hậu vệ cánh, ông đang sở hữu kỷ lục ném biên cực mạnh dài tới 44.6m và nhiều cú ném dài hơn 30m khác.

Xem thêm: Điểm danh những cầu thủ tóc xù nổi tiếng trên thế giới

Cựu thủ Andy Legg

Cựu thủ Andy Legg

10. Cựu cầu thủ Dave Beasant

Cầu thủ Dave Beasant sinh năm 1959 tại London nước Anh. Ông là thủ môn từng có thời gian thi đấu cho nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như Chelsea, Newcastle United, Southampton hay Tottenham Hotspur…

Năm 55 tuổi, ông đã có trận bắt bóng cho Câu lạc bộ Stevenage Borough khi con trai của mình bị chấn thương. Lúc này ông đang đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên thủ môn.

Dave Beasant

Dave Beasant

Như vậy danh sách những cầu thủ già nhất thế giới của chúng ta hôm nay khép lại tại đây. Hy vọng bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích và khởi đầu ngày mới vui vẻ, tràn trề năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *