Chiếc cúp C1 và thông tin hấp dẫn xung quanh mà bạn nên biết

Chiếc cúp C1 và thông tin hấp dẫn xung quanh mà bạn nên biết

Những bật mí đặc biệt về chiếc cúp C1

Chiếc cúp bạc UEFA Champions League

Chiếc cúp C1 là một trong những chiếc cúp danh giá nhất trên đấu trường quốc tế mà đội bóng nào cũng mong muốn có được. Nó tượng trưng cho sự chiến thắng vinh quang của đội tuyển mạnh nhất sau nhiều vòng loại. Là ước mơ của bất cứ ai cũng muốn chạm tay vào. Cùng tokoraket tìm hiểu về cúp C1 nhé!

Cấu tạo chiếc cúp C1

Năm 2006, cúp C1 được thiết kế lại và trở thành phiên bản thứ 6 trong suốt lịch sử của Champions League. Theo các điều luật của Liên đoàn bóng đá Châu u, chiếc cúp này sẽ trở thành tài sản riêng của câu lạc bộ nào ba lần liên tiếp giành chức vô địch mùa giải. Hoặc có thể là 5 lần lên ngôi nhà đương kim vô địch.

Cúp C1 là một chiếc cúp đắt giá của UEFA từ trước đến nay với tổng giá trị khoảng 200 nghìn franc Thụy Sĩ. Quy đổi sang tiền Việt Nam sẽ rơi vào khoảng 4.722.000.000 đồng. Cúp C1 cao 74cm và nặng 8kg được thiết kế với chất liệu từ bạc.

Chiếc cúp bạc UEFA Champions League

Chiếc cúp bạc UEFA Champions League

Các đội có được nhận cúp C1 mãi mãi không?

Cúp vô địch chỉ dành cho kẻ mạnh nhất

Mỗi đội vô địch UEFA Champions League sẽ nhận được 20 tấm huy chương vàng và một chiếc cup mimi cỡ nhỏ hơn. Những đội bóng đã giành được chức vô địch sẽ có quyền giữ chiếc cúp trong vòng 1 năm và sau đó 1 tháng UEFA sẽ lấy lại chiếc cúp C1 này.

Cúp c1 năm 2019
Cúp c1 năm 2019

Trước năm 2009 đội nào vô địch giải đấu 5 lần hoặc 3 năm liên tiếp thì đội bóng đó sẽ được nhận chiếc cúp này mãi mãi. Lúc đó liên đoàn bóng đá châu u lại phải đặt lại một chiếc cúp khác. Tới thời điểm này có tất cả 6 đội nắm giữ chiếc cúp này mãi mãi là Real Madrid với (13 lần vô địch). Ac Milan ( 7 lần), Liverpool (6 lần), Bayern Munich (5 lần, trong đó có 3 lần liên tiếp),Ajax Amsterdam (4 lần, trong đó 3 lần liên tiếp).

Bài viết liên quan

Bật mí mức tiền thưởng khủng của giải đấu Cúp C1

Lịch sử Cúp C1 – Những thông tin thú vị về giải đấu Cúp C1

Phiên bản cúp c1 cho nhà vô địch mỗi mùa

Nhưng đến năm 2009 UEFA quyết định giữ chiếc cúp này và các đội bóng thay vào đó sẽ nhận được bản sao của chiếc cúp có cùng kích thước. Nhà đương kim vô địch của mùa giải sẽ được khắc tên đội tuyển lên cúp. Cùng với đó là logo nhỏ hình elip dành cho những người thắng cuộc.

Phù hiệu này được khắc họa một phần của chiếc cúp với viền trắng trên nền màu xám. Ở giữa in lên số danh hiệu vô địch C1 của câu lạc bộ. Năm câu lạc bộ kể trên và Barca vào năm (2014- 2015) sẽ vinh dự được gắn phù hiệu vào tay trái của áo đấu ở UEFA Champions League.

Áo đấu Real tại UEFA Champions League năm 2016 - 2017
Áo đấu Real tại UEFA Champions League năm 2016 – 2017

Cột mốc năm 2012 là một lỗi lầm to lớn của câu lạc bộ Chelsea. Khi đó, đội bóng này đã không may làm hỏng chiếc cúp vì ăn mừng quá đà. UEFA đã đưa hình phạt khá nặng cho câu lạc bộ này.

Trên đây là một số thông tin về số thông tin về chiếc cúp C1 danh giá danh giá này. Các bạn còn biết thêm gì về chiếc cúp bạc này không ? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin tiếp theo từ bài viết của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *