Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng theo vị trí chuẩn xác nhất

Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng theo vị trí chuẩn xác nhất

Chia sẻ cách chọn giày đá bóng theo vị trí chuẩn nhất

1 đôi giày thoải mái giúp tiền vệ xử lý bóng tốt

Chọn giày đá bóng theo vị trí được xem là bước quan trọng trong khâu chọn giày. Mỗi vị trí cầu thủ đá bóng trên sân đều có nhiệm vụ và cách thi đấu khác nhau. Chính vì thế, việc chọn giày phù hợp theo từng vị trí trên sân giúp cầu thủ thể hiện được toàn bộ thế mạnh của mình. Vì thế, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin bóng đá thú vị nhất nhé.

1. Chọn giày bóng đá cho vị trí tiền đạo

Các cầu thủ chơi ở trí tiền đạo đều có phong cách thi đấu khác nhau. Để có thể tăng tốc trong mọi tình huống, các cầu thủ cần phải phụ thuộc vào các yếu tố như trọng lượng nhẹ hay khả năng hỗ trợ sút bóng. Và các đôi giày dành cho các cầu thủ cần phải chọn loại càng nhẹ càng tốt. Như vậy mới giúp cho họ dễ dàng chơi bóng mà vẫn giữ được sự thoải mái nhất định.

Chọn giày vị trí tiền đạo phải hỗ trợ sút bóng

Chọn giày vị trí tiền đạo phải hỗ trợ sút bóng

Những loại giày dành cho vị trí tiền đạo:

– Nike Hypervenom

– Phantom Venom

– Nike Mercurial

– Puma evoSPEED

– Adidas X

Xem thêm:

Những chấn thương kinh hoàng trong bóng đá

Nguyên nhân và cách điều trị những chấn thương đầu gối khi đá bóng

2. Chọn giày đá bóng theo vị trí tiền vệ

Tiền vệ có vai trò phối hợp cùng với hậu vệ để bảo vệ sân nhà. Không chỉ thế, đây còn là tiêu điểm trong đội hình tấn công. Vì thế, yếu tố tạo nên sự thành công của cầu thủ ở vị trí này đó là khả năng kiểm soát bóng và hỗ trợ đường chuyền.

Bởi vậy, những đôi giày chọn cho tiền vệ không những cần phải thoải mái mà phải đảm bảo giúp tiền vệ phát huy được tối đa những nhiệm vụ trên sân. 1 đôi giày tốt chính là giúp các tiền vệ có thể xử lý gọn gàng những đường bóng, đưa ra những đường ngắm bóng để đi bóng chuẩn nhất.

1 đôi giày thoải mái giúp tiền vệ xử lý bóng tốt

1 đôi giày thoải mái giúp tiền vệ xử lý bóng tốt

Chọn giày đá bóng theo vị trí tiền vệ:

– Nike Magista

– Adidas Predator

– Phantom Vision (VSN)

– Puma evoPOWER

3. Giày đá bóng dành cho hậu vệ

Hậu vệ là người sẽ giúp thủ môn bảo vệ khung thành và phần sân bên phía mình. Chính vì thế, đây là vị trí mà các cầu thủ cần phải di chuyển rất nhiều trong lối đá cả mình.

Một đôi giày phù hợp với hậu vệ đó làm cần phải đảm bảo được cả 2 yếu tố thoải mái và trọng lượng nhẹ. Nó sẽ giúp các cầu thủ có thể dễ dàng di chuyển và chạy bóng nhanh hơn. Thân giày cũng cần được gia công cẩn thận để có thể đảm bảo được an toàn trong quá trình tranh bóng và phòng thủ. Đây cũng là yếu tố giúp cho hậu vệ sút bóng lên cao hơn.

Hậu vệ cần có 1 đôi giày nhẹ và thoải mái

Hậu vệ cần có 1 đôi giày nhẹ và thoải mái

Những đôi giày phù hợp cho vị trí hậu vệ:

– Puma King

– Nike Tiempo

– Adidas Predator

– Nike Mercurial Superfly 7

– Adidas X 19+

4. Giày đá bóng của chạy cánh

Tiền vệ chạy cánh là vị trí mà các cầu thủ cần phải di chuyển với tốc độ thần tốc. Chỉ có như vậy mới có thể thoát được sự tấn công của các cầu thủ đối phương. Không những thế, ở vị trí này, cầu thủ phải thực hiện những đường chuyền ngang. Chính vì thế, cần phải chọn những đôi giày có trọng lượng nhẹ cho phù hợp.

Những đôi giày chọn cho chạy cánh cần phải nhẹ và có lớp đệm lót bên trong giày. Điều đó giúp các cầu thủ có thể kiểm soát bóng tốt và thoải mái khi di chuyển.

Giày của cầu thủ chạy cánh cần có trọng lượng nhẹ

Giày của cầu thủ chạy cánh cần có trọng lượng nhẹ

Những đôi giày phù hợp với vị trí chạy cánh:

– Nike Mercurial

– Puma evoSPEED

– Adidas X

– Adidas Predator 19

– Nike Mercurial Vapor 12

5. Chọn giày đá bóng theo vị trí thủ môn

Chọn giày đá bóng theo vị trí thủ môn cần phải đảm bảo có đinh bám ở đáy giày chắc chắn. Nó giúp thủ môn có thể trụ và chịu lực lớn khi đáp đất sau khi bật nhảy đỡ bóng. Và tất nhiên, dù là giày bóng đá cho vị trí nào cũng cần phải giúp cho thủ môn cảm thấy thoải mái nhất.

Thân giày cần phải được thiết kế chắc chắn và phần mũi giày cũng đảm bảo khoảng cách gần nhất với ngón chân cái. Không những phải bắt bóng mà vị trí này cần phải thực hiện những pha sút bóng dài. Với tính chất đứng giữ khung thành và bật nhảy đón bóng, thủ môn không cần phải chạy nhảy nhiều so với các vị trí trên sân. Vì vậy, trọng lượng của giày cũng không phải là yếu tố quan trọng khi chọn giày đối với vị trí này.

Giày của thủ môn cần có đinh bám chắc chắn

Giày của thủ môn cần có đinh bám chắc chắn

Những đôi giày phù hợp với vị trí thủ môn:

– Nike Magista

– Phantom Vision (VNS)

– Adidas Copa 19

– Adidas Predator

– Puma evoPOWER

– Adidas Predator 19

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giải đáp thắc mắc chọn giày đá bóng theo vị trí trên sân dành cho bạn. Hãy lựa chọn những đôi giày phù hợp để có thể thi đấu thoải mái và tự tin thể hiện hết khả năng của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *