Đá thòng là gì? Bí quyết đá thòng đỉnh cao trên sân phủi

Đá thòng là gì? Bí quyết đá thòng đỉnh cao trên sân phủi

Đá thòng là gì? Bí quyết đá thòng đỉnh cao trên sân phủi

Khả năng đấu 1:1

Đá thòng là gì? Các đá thòng trên sân phủi như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Tổng hợp và giới thiệu bí quyết  đá vị trí hậu về thòng dành cho các cầu thủ không chuyên.

1. Đá thòng là gì?

Đá thòng là thuật ngữ rất quen thuộc với những người chơi bóng đá phủi. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm đá thòng là gì? Đá thòng là chơi bóng ở vị trí hậu vệ thòng. Vị trí này thấp nhất trên sân cỏ, chỉ trên một mình thủ môn và chơi dưới tất cả các vị trí khác.

Đá thòng là thuật ngữ rất quen thuộc với những người chơi bóng đá phủi

Đá thòng là thuật ngữ rất quen thuộc với những người chơi bóng đá phủi

Xem thêm:

U23 là gì? Phân biệt đội tuyển U23 và các đội hình khác

Cách làm thủ môn giỏi trên mọi đấu trường

Đây là chốt chặn trước khung thành vô cùng quan trọng đối với mỗi đội bóng. Người chơi ở vị trí này phải nhận rất nhiều sức ép từ cầu thủ đối phương. Vì thế, để chơi ở vị trí đá thòng, cầu thủ phải có thể hình tốt, khả năng tranh chấp bóng quyết liệt. Cùng với đó là khả năng quan sát tốt và khả năng phán đoán chính xác, nhạy bén. Đồng thời, hậu vệ thòng cũng chính là người phải có khả năng bọc lót cho đồng đội cực tốt, trám vào mọi chỗ trống hiểm yếu trên sân.

Qua đó có thể ngăn chặn hiệu quả các đợt tấn công của đối phương về sân nhà. Đồng thời có thể hỗ trợ đồng đội dâng cao, tìm kiếm cơ hội ghi bàn.

2. Bí quyết đá thòng hiệu quả trên sân bóng đá phủi

Để có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ thòng trên sân bóng đá phủi, người chơi cần sở hữu những kỹ năng sau:

Khả năng đấu 1:1

Yếu tố đầu tiên một cầu thủ đá thòng cần có là khả năng đối đầu 1:1 với cầu thủ đối phương. Đây là điểm chốt chặn cuối cùng trong đội hình nên các hậu vệ thòng không thể thua trong các tình huống đối đầu 1:1. Nếu họ để thua, phía sau lưng họ chính là khung thành đội nhà và thủ môn phải đối mặt với những tình thế nguy hiểm.

Khả năng đấu 1:1

Khả năng đấu 1:1

Chỉ huy và dẫn dắt đồng đội

Hậu vệ thòng phải có khả năng bao quát toàn bộ cục diện trận đấu. Từ đó có thể chỉ huy, dẫn dắt đồng đội cản phá những đợt tấn công của đối phương một cách hiệu quả. Vị trí này cũng chính là người có thể đưa ra những chỉ dẫn cụ thể cho đồng đội trong từng pha đi bóng riêng biệt.

Đá thòng là một vị trí rất quan trọng trong hệ thống chiến thuật bóng đá. Tuy là một vị trí rất quan trọng, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ vai trò cụ thể của đá thòng. Trong bóng đá, để đá thòng giỏi thì đòi hỏi sự tập luyện rất nỗ lực.
Ngoài ra, để có thể biết thêm các thông tin về các cầu thủ đá thòng xuất sắc nhất hiện nay thì bạn có thể ghé qua BaotinbongVn, trang tin cập nhật bóng đá kết quả pháp, từ lịch thi đấu, cho đến nhận định. Tất cả đều được cung cấp một cách nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay.

Kỹ năng quan sát, đọc tình huống bóng

Những cầu thủ đá thòng giỏi là những người sở hữu kỹ năng quan sát linh hoạt, chính xác. Đồng thời có thể đọc được các tình huống bóng tốt, đưa ra các phán đoán chính xác với từng đường bóng cụ thể. Khả năng này ảnh hưởng tới những đường bóng được thực hiện trước khung thành có tạo thành những pha nguy hiểm hay không.

Kỹ năng quan sát, đọc tình huống bóng

Kỹ năng quan sát, đọc tình huống bóng

Trong trường hợp cầu thủ đối phương giành quyền kiểm soát bóng ngay trước vòng cấm địa, hậu vệ thòng cần đọc chính xác tình huống bóng. Sau đó lập tức ra các quyết định kịp thời, hiệu quả, cản phá được thành công sự tấn công của đối phương. Đưa bóng ra xa khung thành nhất có thể. Đồng thời giải tỏa áp lực lên thủ môn và khung thành đội nhà. Ngoài ra còn có thể tạo cơ hội tấn công cho đồng đội ở tuyến trên.

Tính quyết đoán

Tính quyết đoán là tố chất vô cùng quan trọng đối với một hậu vệ thòng. Khi phá bóng mà không có sự quyết đoán thì các tiền đạo đối phương có thể lợi dụng tình huống để cướp bóng và dứt điểm, gây nguy hiểm trực tiếp cho khung thành đội nhà.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu đá thòng là gì và vai trò của đá thòng trong bóng đá phủi. Các hậu vệ thòng là những vị trí không thể vắng mặt trong loại hình thi đấu bóng đá nghiệp dư này. Hậu vệ thòng có vai trò quan trọng đến mức, chỉ cần đội bóng sở hữu một hậu vệ thòng giỏi là đã có thể nắm chắc phần thắng trong tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *