Knuckleball là gì? Cách sút bóng Knuckleball chuẩn kỹ thuật

Knuckleball là gì? Cách sút bóng Knuckleball chuẩn kỹ thuật

Knuckleball là gì? Cách sút bóng Knuckleball chuẩn kỹ thuật

Ronaldo với kỹ thuật Knuckleball tạo nên thương hiệu

Môn thể thao được cả thế giới biết đến là bóng đá,một sân chơi cực kỳ hấp dẫn là môn thể thao thỏa sức sáng tạo và phô diễn những kỹ năng cực đỉnh. Một trong những kỹ thuật bóng đặc biệt tạo nên huyền thoại bóng đá là Cristiano Ronaldo (CR7) với kỹ thuật về cách sút Knuckleball. Vậy Knuckleball là gì? Vì sao lại được cầu thủ nổi tiếng thế giới sử dụng. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về Knuckleball.

Khái niệm về Knuckleball

Knuckleball đã có từ rất lâu trên thế giới, nhưng bất ngờ rằng Knuckleball là một phát minh không dành cho bóng đá, đó là kỹ thuật dành cho môn bóng chày một môn thể thao nổi tiếng khác. Mà đòi hỏi người ném sử dụng các khớp tay để giữ chặt bóng, bóng được ném đi mặc dù có độ xoáy nhưng lại có đường đi rất khó khăn.

 Vậy trong bóng đá Knuckleball có tác dụng gì, Đây là kỹ thuật sút bóng sử dụng điểm cứng chắc nhất trên bàn chân để sút bóng. Với kỹ thuật này bóng được hạn chế tối đa lực xoáy nhưng đường bay rất căng, quỹ đạo bóng bay không ổn định, khiến quả bóng lắc lư trên không khiến cho các hậu vệ và thủ môn khó khăn trong việc phải đoán phương hướng cú sút trái bóng có điểm rơi có thể là bất cứ đâu trong khung thành.

Knuckleball là gì?

Knuckleball là gì?

Đặc điểm kỹ thuật của Knuckleball

Cách sút bóng Knuckleball là gì. Việc thực hiện kỹ thuật này ở trên sân cỏ gặp rất nhiều khó khăn  nó đòi hỏi việc cầu thủ phải có một kỹ thuật thượng thừa, điêu luyện. Để thực hiện tốt kỹ thuật sút bóng này các cầu thủ cần phải tập trung xác định được chính xác các yêu tố như:

– Chạy lấy đà để có được lực gia tốc lớn nhất là yếu tố quyết định lực căng của cú sút gây áp lực nên trái bóng khiến đường đi vòng vèo đó là sút phạt theo kiểu Knuckleball.

– Các chiến binh phải xác định cách đặt chân trụ để tạo điểm trụ giúp cho việc tạo lực và đường đi của trái bóng chuẩn theo ý mong muốn.

– Điểm tiếp xúc của trái bóng là yếu tố quyết định kỹ thuật của Knuckleball, giúp người sút tạo được đừng đi hiểm học của trái bóng.

– Tư thế sút, sút bóng cũng là một yếu tố cộng hưởng đến thành công của của sút được hiệu quả trong việc tạo một bất ngờ nho nhỏ.

Ngoài những yếu tố của kỹ thuật trên thì thể lực, sức mạnh quá trình kinh nghiệm luyện tập sự khôn ngoan của các cầu thủ cũng là một điểm tạo nên sự thành công của cú sút Knuckleball.

Đặc điểm kỹ thuật của Knuckleball

Đặc điểm kỹ thuật của Knuckleball

Knuckleball kỹ thuật tạo nên thương hiệu của Cristiano Ronaldo

Theo như đánh giá của các chuyên gia trong ngành bóng đá, thì cú sút của anh bóng có thể gây áp lực lớn đến mức làm vỡ mặt của đối phương, khi CR7 sút bóng có áp lực tương đương với 100km/h có thể đánh bật bất cứ thủ môn nào nếu không có sự chuẩn bị từ trước. 

Anh được gắn liền với Knuckleball đã giúp anh làm nên tên tuổi của cú sút 11m của mình.

Ronaldo với kỹ thuật Knuckleball tạo nên thương hiệu

Ronaldo với kỹ thuật Knuckleball tạo nên thương hiệu

Hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật Knuckleball

Bạn có muốn biết về kỹ thuật sút phạt Knuckleball được thực hiện như thế nào không?

Đặt bóng

Đầu tiên hãy chú ý việc đặt trái bóng. Một cú sút Knuckleball có thành công hay không phụ thuộc vào rất rất nhiều thứ trong đó quan trọng là vị trí đặt trái bóng. Hãy đặt sao cho van của trái bóng hướng về mình ngay chính tâm bóng

Lấy đà

Lấy đà bước quan trọng tiếp theo để bạn có 1 lực sút thật tốt. Hãy lùi về sau 5 bước và bắt đầu lùi bằng chân thuận trước, sau đó lùi chân trái sang bên trái khoảng 1,5 bước.

Chân trụ

Bắt đầu bằng việc chạy lấy đà bằng mũi bàn chân. Khi kết thúc đà thì đặt chân trụ bên cạnh quả bóng. Chân trụ sẽ cách trái bóng trong khoảng 1 gang tay.

Cách sút bóng Knuckleball chuẩn kỹ thuật

Cách sút bóng Knuckleball chuẩn kỹ thuật

Tư thế sút bóng

Không nghiêng người quá nhiều, không được ngả về sau, cầu thủ cần giữ thẳng người và hơi ngả về phía trước theo quán tính.

Điểm tiếp xúc

Bắt đầu chạm bóng bạn phải thực hiện khóa, cổ chân của chân lăng tiếp xúc với bóng băng phần lồi ra gần ngón cái và chạm chính xác vào van bóng.

Sút bóng

Bước vào vung chân lăng. Ngay lúc này bạn sẽ phải nhắm chuẩn hướng mình đang  muốn trái bóng bay vào. Vùng chân lăng theo hướng mà bạn đã xác định ngay từ đầu, vậy là bạn đã thực hiện được kỹ thuật sút phạt Knuckleball ngay rồi đó.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về cách sút bóng kiểu Knuckleball. Hy vọng đã đem lại những điều bổ ích cũng như hiểu thêm cho những ai đam mê về môn bóng đá cũng như cách anh chàng Cristiano Ronaldo sút theo kiểu Knuckleball đã làm nên tên tuổi của anh,Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *