Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố hay và dễ học

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố hay và dễ học

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố hay và dễ học

Bóng đá đường phố là gì?

Như bạn biết bóng đá đường phố là một trò chơi cực kỳ hấp dẫn, nó không khác gì những trận bóng đá kinh điển khi trong đó có sự góp mặt của bạn. Nơi bạn có thể thể hiện niềm đam mê,tài năng của mình trong môn bóng đá nhưng để có thể chơi được nghệ thuật bạn phải trau dồi kỹ năng hoàn thiện nhất định. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn cải thiện một chút về những kỹ thuật bóng đá đường phố hay và dễ học. Cùng xem nhé!

Bóng đá đường phố là gì?

Bóng đá đường phố là một bộ môn thể thao ai cũng có thể chơi được dù ở bất cứ đâu, là một kiểu thể thao tự phát triển. Chỉ với một quả bóng bạn có thể tùy ý sử dụng những kỹ năng điêu luyện tại mọi địa điểm mà bạn muốn, là một môn thể thao đường phố không được diễn ra chính thức,không có bất kỳ một luật khắt khe nào như những bộ môn thể thao chính thức. 

Cho nên bạn thoải mái những kỹ năng kiểm soát bóng theo ý thích của mình, Do là một thể thao đường phố phát triển nên bạn có thể gặp ở bất cứ đâu trong thành phố cũng như vùng nông thôn vì nó phù hợp với tất cả các tầng lớp của xã hội.

Bóng đá đường phố là gì?

Bóng đá đường phố là gì?

Một số kỹ thuật bóng đá đường phố cơ bản

Là một loại hình ai cũng có thể chơi nên nó đã tạo ra những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cũng từ những bộ môn này. Để có kỹ thuật điêu luyện giống với những ngôi sao hạng A như: Ronaldo, Messi, Benzema, Neymar…. Họ đều xuất thân từ bóng đá đường phố, để được 1 phần như vậy cần phải có sự khổ luyện, kiên trì, và niềm đam mê cháy bỏng… Ngay sau đây bạn sẽ được chỉ một số kỹ thuật bóng đá đường phố để giúp bạn cải thiện những kỹ năng của bản thân.

Kỹ thuật bóng đá đường phố cơ bản

Kỹ thuật bóng đá đường phố cơ bản

Sử dụng kỹ thuật kẹp bóng qua người

Kẹp bóng qua người là kỹ thuật được rất nhiều người áp dụng. Để thực hiện không hề đơn giản, kỹ thuật này đòi bạn phải có sự khéo léo. Để có thể thực hiện kỹ thuật này, cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Hãy chỉnh kẹp bóng vào hai chân của mình, đừng để nó bị lệch. Nếu như không căn chuẩn giữ thì có thể bị vượt qua khỏi tầm kiểm soát của bạn.

Bước 2: Bạn cần thực hiện liên kết đồng thời giữa kẹp bóng và nhảy lên.

Bước 3: Ở bước này, bạn hãy nhấn cho quả bóng bay theo ý muốn của bạn, tranh chạm vào đối thủ.

Kỹ năng kẹp bóng để qua người nghe đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo về và sự ma quái của bạn. Ở trong những trận bóng đá kinh điển những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm đã áp dụng kỹ thuật này. Trong đó có rất nhiều siêu sao, họ đã đem những gì mà mình học được của đá bóng đường phố trình diễn cho đối ngủ bất ngờ. Nhờ những gì học ở ngoài đường họ biết áp dụng trong thực tế để ngày hôm nay họ đã thành công.

Kỹ thuật đá bóng đường phố Pojke & Run

Nếu bạn là những người yêu thích bóng đá chắc hẳn đã từng nghe đến kỹ thuật Poke & Run. Nghe thì khó nhưng thực hiện lại rất đơn giản. bạn chỉ cần dùng mũi giày của mình đá bóng nhẹ, sau đó lướt qua đối thủ và đón bóng từ phía sau. Để thực hiện kỹ thuật Poke & Run thành công bạn phải quan sát thật kỹ và tính toàn được những khoảng trống từ phía sau từ chỗ bạn đến đối thủ. Nếu đối thủ quá gần minh bạn không nên thực hiện động tác này.

Bạn hãy để đối phương vào tầm ngắm của mình rồi thực hiện kỹ thuật này chính xác để tăng cơ hội chiến thắng. Poke & Run là kỹ thuật mà siêu sao bóng đá Ronaldo hay sử dụng trong các giải đấu của anh. 

Sử dụng kỹ thuật bóng đá đường phố hiệu quả

Sử dụng kỹ thuật bóng đá đường phố hiệu quả

Sử dụng kỹ thuật dùng gầm giày để đẩy bóng

Dùng gầm giày để đẩy bóng là một trong những kỹ thuật được phố phổ biến. Với rất nhiều các siêu sao khác nhau cũng từng thể hiện, để có thể học được kiểu đá này. Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố với 2 bước cơ bản sau:

– Bước 1: Sử dụng gầm giày của mình để đẩy bóng. Sau đó bạn hãy dừng bóng bằng má ngoài bàn chân để bóng cố định theo ý muốn của mình.

– Bước 2: Tiếp theo, dùng má ngoài để kéo bóng về và hất bóng lên bằng má trong của bàn chân.

Với 2 bước trên hướng dẫn trên, các bạn đã có thể thực hiện kỹ thuật bóng đá đường phố tuyệt đẹp như các cầu thủ siêu sao rồi đó. 

Hy vọng với những thông tin cơ bản về những kỹ thuật bóng đá đường phố. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn được bạn. Hãy thỏa sức sáng tạo và thể hiện theo phong cách riêng của mình với bộ môn này, vì nhớ đâu một ngày nào đó cũng nhờ bộ môn thể thao này các bạn có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp đá cho đội tuyển quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *