Manucian là gì? Những điều bạn nên biết về tên gọi fan MU

Manucian là gì? Những điều bạn nên biết về tên gọi fan MU

Manucian là gì? Những điều cần biết về tên gọi fan MU

Lực lượng fan hâm mộ MU lớn mạnh trên thế giới

Manucian chắc hẳn là cái tên không còn quá xa lạ đối với cộng đồng fan câu lạc bộ MU. Vậy bạn đã biết manucian có ý nghĩa là gì chưa? Lịch sử phát triển của tên gọi fan câu lạc bộ MU là gì? Cùng theo dõi bài viết để có được những hiểu biết về khái niệm này nhé.

1. Manucian là gì?

Đối với người hâm mộ bóng đá câu lạc bộ Manchester United chắc chắn đã không còn xa lạ với cái tên Manucian . Đây chính là tên gọi của cộng đồng những người yêu thương và trung thành với câu lạc bộ. Người hâm mộ có thể thấy được sự lớn mạnh của cộng đồng fan hâm mộ CLB Quỷ đỏ. Họ được đánh giá là 1 trong những đội bóng có lực lượng cổ động viên lớn hàng đầu trên thế giới.

Với sự nổi tiếng của mình, MU luôn được đánh giá là 1 trong những câu lạc bộ có giá trị thương hiệu lớn nhất. Tuy nhiên, cái tên Manucian lại được đánh giá là không có cơ sở. Đây thực chất chỉ là 1 tên gọi mà các cổ động viên tự đặt cho mình. Dù vậy, người hâm mộ chỉ cần có tình yêu và sự cổ vũ chân thành, vì thế họ không quá quan trọng đối với tên gọi fan MU là gì?

Manucian là gì?

Manucian là gì?

Theo thống kê, hiện tại MU có tới 659 triệu fan hùng hậu trên toàn thế giới. Điều đặc biệt đó là người hâm mộ châu Á của câu lạc bộ này chiếm tới 1 nửa (khoảng 325 triệu fan). Nếu là 1 fan chân chính thì bạn có thể nhận thấy lực lượng fan hâm mộ chủ sân Old Trafford tại Việt Nam lớn mạnh như thế nào. Nó chiếm tới 26 triệu người và 173 triệu fan còn lại phân bố ở các nước châu Phi và Trung Đông. Châu Âu cũng có tới 90 triệu fan và 71 triệu ở châu Mỹ.

Lực lượng fan hâm mộ MU lớn mạnh trên thế giới

Lực lượng fan hâm mộ MU lớn mạnh trên thế giới

Xem thêm:

Poker là gì? Những cú poker gây ấn tượng trong lịch sử bóng đá

Cules là gì? Sự thật thú vị sau biệt danh của fan Barca

2. Fan MU gọi là gì? Tại sao MU lại thu hút được đông đảo fan hâm mộ?

Fan Mu gọi là gì?

Được biết, Manucian là cái tên mà người hâm mộ tại thành phố Manchester tự đặt cho mình. Đây chính là cách họ thể hiện tình yêu đối với đội bóng mà họ yêu thích. Chính bởi lý do đó mà hầu hết những fan yêu thích các trận đấu của Quỷ đỏ đều tự nhận mình là các Manucian. Họ không nhất thiết phải đến từ Manchester mà chỉ cần có 1 tình yêu mãnh liệt đối với MU.

Tại sao MU lại thu hút đông đảo fan hâm mộ?

Manchester United sở dĩ có được lực lượng fan hâm mộ hàng đầu đó là do thành tích mà họ đã tạo nên trong lịch sử bóng đá Anh. Họ đang nắm giữ kỷ lục 20 lần vô địch giải bóng đá hàng đầu nước Anh Premier League. Cùng với đó là 1 lần vô địch châu u, 1 UEFA Europa league, 12 cúp FIFA, 21 lần đoạt siêu cúp Anh, 5 Cúp Liên đoàn, 1 UEFA Cup Winners’, 1 Siêu cúp châu u, 1 Cúp Liên lục địa và 1 FIFA Club World Cup. Ở mùa giải 1998/1999, họ cũng trở thành câu lạc bộ đầu tiên nước Anh có thành tích 3 lần đoạt cúp cao nhất. Đó là các chức vô địch Ngoại hạng Anh, UEFA Champions League và cúp FA.

Manchester United thu hút nhiều fan hâm mộ bởi thành tích cao

Manchester United thu hút nhiều fan hâm mộ bởi thành tích cao

Nếu là người hâm mộ bóng đá câu lạc bộ MU, bạn có thể kể tên những cầu thủ sở hữu ngoại hình xuất sắc. Có thể kể đến những cái tên như Joe Cassidy, Jack Warner, Sandy Turnbull, Bobby Charlton, Joe Spence,.. Không chỉ có ngoại hình, các cầu thủ cũng luôn thi đấu hết mình và cống hiến những kỹ thuật đi bóng điêu luyện.

Những thông tin trên chắc hẳn đã giải đáp thắc mắc về Manucian. Đây chính là tên gọi của cộng đồng fan hâm mộ câu lạc bộ Quỷ đỏ. Có lẽ sự lớn mạnh của nó là điều mà người hâm mộ bóng đá ai cũng nhận ra. Hy vọng Manchester United có thể sớm trở lại thời hoàng kim để thu hút thêm đông đảo cổ động viên yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *