Top 8 cuốn sách cờ tướng mà người chơi nên đọc để chơi hay

Top 8 cuốn sách cờ tướng mà người chơi nên đọc để chơi hay

Top 8 cuốn sách cờ tướng người chơi nên đọc để chơi hay

Sách giới thiệu 10 loại hình khai cuộc trong cờ tướng

Cờ tướng là một bộ môn giải trí mang tính trí tuệ cao, thu hút nhiều người chơi. Chúng tôi giới thiệu với các bạn Top 8 cuốn sách cờ tướng nên đọc để chơi hay trong bài viết dưới đây.

Cờ tướng nhập môn

Giới thiệu những kiến thức cơ bản nhất của bộ môn cờ tướng. Nhằm tạo nền tảng vững chắc cho người mới học và kỳ thủ nghiệp dư. Có thể nói đây là một cuốn cẩm nang giúp người chơi cờ tướng nâng cao năng lực. Đồng thời trình độ đánh cờ cách nhanh chóng và vững vàng.

Nội dung gồm có: cờ tàn thực dụng, sát pháp cơ bản, phương pháp khai cuộc, chiến thuật trung cuộc.

Sách trình bày chi tiết, khoa học lại kèm theo bài tập thực hành phong phú. Người chơi dễ dàng tham khảo, tìm hiểu và vận dụng các chiến thuật vào thực tế.

Sách cờ tướng cho người bắt đầu chơi

Sách cờ tướng cho người bắt đầu chơi

Chiến thuật tấn công và phòng thủ của các danh kỳ đương đại

Nội dung của cuốn sách này là bổ sung những vấn đề trong các chiến thuật. Những chiến thuật nổi tiếng trước kia còn chưa rõ hoặc chưa được đề cập đến. Sách dành cho những bạn chưa tiếp cận hoặc ít được tham khảo những tài liệu về Cờ Tướng. 

Tác giả khái quát các thế trận bằng những cuộc cờ cụ thể và phân tích các phương án quan trọng. Người đọc có thể sử dụng thành thạo kiểu chơi của cả hai bên. Cùng với các “chiêu thức” tân kỳ, hiện đại.

Tuy nhiên các thế trận sẽ không ngừng phát triển và các kỳ thủ. Không ngừng phân tích, nhận định, đánh giá cũng như thay đổi các chiến thuật. Do đó cuốn sách cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ bạn tìm hiểu nội dung các thế trận đã diễn ra. Và rút kinh nghiệm cho riêng mình trong những cuộc cờ.

 

Chiến thuật tấn công và phòng thủ của các danh kỳ đương đại

Chiến thuật tấn công và phòng thủ của các danh kỳ đương đại

Cờ tướng thí quân khai cuộc diệu thủ

Cuốn sách do dịch giả Công Sĩ dịch và giới thiệu với bạn đọc yêu cờ tướng. Chính là các chiến thuật thí quân tranh thế lúc khai cuộc. Các kỹ xảo thí quân cùng các bài phân tích nguyên nhân thắng lợi hay thất bại của mỗi cuộc cờ. Và cũng được trình bày chi tiết, dễ hiểu và tham cứu.

Dù quân và thế đều là những yếu tố then chốt trong mỗi cuộc cờ thì thế vẫn là điều kiện tiên quyết để chiến thắng. Những chiến thuật thí quân để giành quyền chủ động trong toàn cuộc. Giành chiến thắng là những thủ pháp vô cùng xảo diệu và thực dụng.

Hy vọng rằng tài liệu bổ ích và thiết thực này sẽ giúp các kỳ thủ có thể nhanh chóng. Giúp nâng cao trình độ, sử dụng hiệu quả những chiến thuật thi đấu cờ tướng.

Cờ tướng thí quân khai cuộc diệu thủ

Cờ tướng thí quân khai cuộc diệu thủ

Xem thêm:

Luật chơi cờ tướng và luật thi đấu cơ bản nhất bạn cần biết

Học chơi cờ tướng – hướng dẫn chơi cờ tướng đơn giản nhất

Cờ tướng những phương pháp khai cục mới nhất

Một cuốn sách của NXB Đà Nẵng, do công ty văn hóa Hương Trang phát hành năm 2019, tác giả Hoàng Thiếu Long.

Sách có 10 chương, giới thiệu 10 loại hình khai cục hiệu quả trong cờ tướng. Nội dung bao gồm:

Chương 1: Loại hình khai cục tấn công nhanh

Chương 2: Loại hình khai cục đối công

Chương 3: Loại hình khai cục tấn công mặt biên

Chương 4: Loại hình khai cục thịnh hành

Chương 5: Loại hình khai cục trào lưu mới

Chương 6: Loại hình khai cục thay đổi

Chương 7: Loại hình khai cục cạm bẫy

Chương 8: Loại hình khai cục ít người sử dụng

Chương 9: Loại hình khai cục tán thủ

Chương 10: Loại hình khai cục chậm đều quân

Sách giới thiệu 10 loại hình khai cuộc trong cờ tướng

Sách giới thiệu 10 loại hình khai cuộc trong cờ tướng

Sách Cờ tướng tàn chiến cuộc

Sách do tác giả Dương Diên Hồng biên soạn và được NXB Thời Đại xuất bản. 

Khi tàn cuộc mỗi bên chỉ còn một vài quân cờ, dường như đã có thể xác định được sự thắng bại, hơn thua. Tuy nhiên đây lại là lúc mà những thế cờ tàn cuộc hiểm hóc được tung ra. Nhằm lật ngược tình thế, giữ hòa hay duy trì thế thắng.

Cuốn sách Cờ tướng tàn chiến cuộc là bộ sưu tập chọn lọc những thế cờ tàn cuộc. Rất thực dụng và xuất sắc giúp chúng ta giành lấy một chiến thắng trong những cuộc cờ.

Những thế cờ tàn cuộc trong cuốn sách này khá phổ biến, nếu ta nắm chắc và sử dụng thành thạo. Người chơi sẽ có thể giành được chiến thắng mà không mất quá nhiều thời gian dụng tâm suy nghĩ.

Cờ tướng tàn chiến cuộc

Cờ tướng tàn chiến cuộc

Cờ tướng tượng kỳ tàn cuộc thực dụng

Sách cờ tướng do tác giả Công Sĩ biên soạn và được NXB Phương Đông xuất bản và giới thiệu.

Cuốn sách giới thiệu các loại hình tàn cuộc phổ biến. Tiểu biểu như song Xe, Xe Pháo Chốt, Xe Mã Chốt, Xe Pháo , Xe Mã, Xe Chốt, Mã Pháo Chốt, Mã Pháo, Mã Chốt, Pháo Chốt. Hy vọng sau khi tham khảo cuốn sách các kỳ thủ có thể nắm vững các tuyệt chiêu chiến thắng lúc tàn cuộc. Trang bị được chiến thuật phòng thủ hiệu quả.

Sách giới thiệu thuật dụng quân khi tàn cuộc

Sách giới thiệu thuật dụng quân khi tàn cuộc

Cẩm nang cờ tướng khai cuộc hiện đại – Những thế cờ tuyệt hay

Khai cuộc giai đoạn quan trọng trong cờ tướng, xây dựng chiến lược cho toàn bộ cuộc bàn cờ. Đóng vai trò quyết định sự thắng bại . Sau một thời gian dài hình thành và phát triển, các thế khai cuộc đã có thêm nhiều sắc thái, hình thức khác nhau. 

Để kỳ thủ có thể tìm hiểu về khai cuộc hiện đại trong cờ tướng. Hai tác giả Đinh Võ – Công Sơn và NXB Hồng Đức đã cho ra mắt cuốn sách Cẩm nang cờ tướng khai cuộc hiện đại. Những thế cờ tuyệt hay đến người yêu cờ trong cả nước.

Sách cờ tướng giới thiệu những chiến thuật khai cuộc hiện đại

Sách cờ tướng giới thiệu những chiến thuật khai cuộc hiện đại

Cờ tướng – Tuyệt chiêu của 11 bậc quán quân

Cuốn sách cờ tướng này do tác giả Công Sĩ biên soạn và giới thiệu tuyệt chiêu của 11 bậc quán quân Trung Quốc. chủ yếu trong giai đoạn tàn cuộc. Học hỏi chiến thuật và kinh nghiệm của các quán quân. Đây cũng là một cách nâng cao trình độ chơi cờ tướng hiệu quả.

Cuốn sách là một tập hợp 300 cuộc cờ thực chiến, được chia thành từng loại hình cụ thể. Rất dễ dàng cho bạn đọc yêu mến cờ tướng tham khảo.

Cuốn sách giới thiệu về thuật dụng quân trong cờ tướng

Cuốn sách giới thiệu về thuật dụng quân trong cờ tướng

Trên đây là tuyển tập Top 8 bộ sách cờ tướng mà người chơi nên đọc. Mong rằng 8 bộ sách trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng chơi cờ đỉnh cao. Giành được nhiều chiến thắng trong bộ môn đối kháng trí tuệ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *