Seagame mấy năm 1 lần? SEA Games 31 được tổ chức ở đâu?

Seagame mấy năm 1 lần? SEA Games 31 được tổ chức ở đâu?

Seagame mấy năm 1 lần? SEA Games 31 được tổ chức ở đâu?

Seagame mấy năm 1 lần?

Seagame là một giải đấu thể thao lớn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới nhất là người hâm mộ thể thao Đông Nam Á. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều thắc mắc cần giải đáp như Seagame mấy năm 1 lần hay Seagame bao nhiêu năm được tổ chức 1 lần…Cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Những thông tin cần biết về Seagame

Nếu bạn còn mông lung và cần tìm hiểu rõ các thông tin về Seagame như Seagame mấy năm 1 lần, được thành lập khi nào… Hãy theo dõi ngay các thông tin dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé!

SEA Games là gì?

Seagame là một giải đấu thể thao của các nước trong khu vực Đông Nam Á được thành lập vào năm 1959. Sau hơn một nửa thế kỷ Seagame đã trải qua 30 lần tổ chức. Seagame trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân nói chung và người hâm mộ thể thao nói riêng trong toàn khu vực.

Khi mới thành lập Seagame có tên là Đại hội Thể thao Bán đảo Đông Nam Á. Đến năm 1977 tại Malaysia được đổi tên thành Seagame và đây cũng là mùa Seagame thứ 9 được tổ chức.

Seagame mấy năm 1 lần? Có bao nhiêu nước tham dự

SEA Games diễn ra 2 năm một lần vào các năm lẻ dương lịch, được tổ chức luân phiên tại các quốc gia tham gia thi đấu. Các hạng mục thi đấu, thời gian tổ chức được quốc gia đăng cai tổ chức quy định thông qua sự giám sát của hội đồng Olympic Châu Á và Ủy ban Olympic quốc tế.

Ở mùa giải đầu tiên năm 1959 tổ chức tại Thái Lan có 6 quốc gia tham dự bao gồm: Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Lào, Miến Điện, Singapore. Tính đến nay số nước tham gia đã lên tới con số 11 bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Myanmar, Brunei, Đông Timor, Philippines, Thái Lan, Singapore, Malaysia.

Seagame mấy năm 1 lần?

Seagame mấy năm 1 lần?

Những nội dung thi đấu trong SEA Games

Các hạng mục thi đấu được các nước đăng cai quy định trong số đó được chia thành 3 nhóm chính bao gồm:

– Nhóm 1: Điền kinh và các môn thể thao dưới nước như bơi lội, nhảy cầu…

– Nhóm 2: gồm các môn thể thao bắt buộc được quy định tại thế vận hội và đại hội Châu Á tối thiểu là 14 môn

– Nhóm 3: gồm 8 môn thi đấu trong số các môn thể thao là : võ gậy, canoeing, thể hình, bóng chày, cờ vua,  khiêu vũ, đánh bài, bóng ném, karate, vovinam…

Các môn thi đấu đòi hỏi phải có ít nhất 4 quốc gia đăng ký tham dự. Trong số đó ưu tiên các bộ môn trong  đại hội thể thao Châu Á và Thế vận hội Olympic.

Seagame 31 được tổ chức ở đâu?

SEA Games 31 được tổ chức vào năm 2021 tại Hà Nội, Việt Nam. Theo dự kiến Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 sẽ được bắt đầu vào ngày 21 tháng 11 và kết thúc vào ngày 02 tháng 12 năm 2021

Seagame 31 sẽ có mặt của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như : Chủ nhà Việt Nam, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor. Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 sẽ có khoảng 36 đến 40 môn thể thao như: Nhảy cầu, bơi lội, lặn, bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, khiêu vũ thể thao, thể thao điện tử, đấu kiếm, bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, quần vợt, bắn súng, bi sắt, muay Thái, golf, thể dục dụng cụ, cử tạ, Wushu, vật, karate, cờ vua, xe đạp, Judo, Kurash, quyền anh…

Seagame 31 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam

Seagame 31 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam

Linh vật của Seagame 31 sẽ là Sao la một loài động vật quý hiếm sinh sống ở miền Trung Việt Nam. Biểu trưng của kỳ Seagame này là tác phẩm của họa sĩ Hoàng Xuân Hiếu biểu tượng chữ V được lấy cảm hứng từ chim bồ câu và bàn tay. Với ý nghĩa hòa bình, chiến thắng và là chữ cái đầu của Việt Nam.

Seagame không còn là một giải đấu thể thao thông thường mà đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người hâm mộ. Qua bài viết chắc bạn đã trả lời cho mình được câu hỏi Seagame mấy năm 1 lần rồi chứ. Và hãy cùng chúng tôi chào đón một mùa Seagame 31 tại Việt Nam thật thành công rực rỡ nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *