Tại sao người Mỹ không thích bóng đá? Lý giải nguyên nhân

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá? Lý giải nguyên nhân

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá? Lý giải nguyên nhân

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá? Môn thể thao được đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích nhưng không có nước Mỹ. Nhiều người cho rằng bóng đá không hợp với họ. Vậy nguyên nhân sâu xa là gì? Dưới đây là những thông tin giải đáp thắc mắc. 

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Tại sao người mỹ không thích bóng đá?. Như những giải đấu thể thao lớn trên thế giới, khi cả thế giới phải xao động, tốn nhiều thời gian theo dõi. Tuy nhiên, người Mỹ nằm ngoài cơm sóng đó.

Hầu hết người dân Mỹ đều thờ ơ với môn thể thao vua. Trong khi cả thế giới giới chao đảo vì bóng đá, họ đã dành thời gian cho những môn thể thao khác như bóng chày, bóng bầu dục, bóng rổ hay những môn nghệ thuật nổi tiếng khác.

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Lý giải nguyên nhân bóng đá không được người Mỹ ưa chuộng

Có khá nhiều lý do khiến cho người Mỹ không thích bóng đá. Bạn sẽ ngạc nhiên với những lý do dưới đây đó, hãy cùng xem đó là gì nhé.

Người Mỹ sở hữu đầu gối không được đẹp

Nghe qua có vẻ lạ lùng nhưng lại rất đúng khi nói về những lý do mà người Mỹ không thích bóng đá. Bởi người Mỹ không sở hữu đầu gối không được hấp dẫn và không giỏi trong các môn thể thao được sử dụng bằng chân.

Người Mỹ có xu hướng chọn những môn thể thao có trang phục che kín phần đầu gối của mình như bóng chày, khúc côn cầu, bóng bầu dục… Thay vì bóng đá. Có lẽ bởi một phần tự ti này nên các Cầu thủ của người Mỹ không thể hiện được một phong độ tốt nhất của mình trong các trận thi đấu.

Tại sao người mỹ không thích bóng đá? Do văn hóa Mỹ có rất nhiều khía cạnh. Nước Mỹ không có được đội tuyển bóng đá mạnh

Tại sao người mỹ không thích bóng đá? Nước Mỹ hiện nay không phải là một đội bóng mạnh so với các nước khác. Đội tuyển bóng đá có thành tích nổi bật của Mỹ Dallas Cowboy, nhưng suốt từ những năm 1990 đến nay cũng không đạt được thành tích gì nổi trội.

Đội tuyển Quốc gia của mỹ cũng vậy, kết quả cao nhất được thể hiện vào kỳ World Cup 1990, xếp vị trí thứ 8 thế giới. Điều này khiến cho người hâm bộ của một quốc gia luôn muốn hướng tới vị trí số 1 thế giới ít hứng thú với bộ môn thể thao Vua.

Ở mỹ không có cầu thủ xuất sắc

Tại sao người mỹ không thích bóng đá?. Bóng đá cũng giống như bất kỳ môn bộ môn thể thao nào khác, người hâm mộ quan tâm và theo dõi vì cổ vũ cho thần tượng và các CLB yêu thích. Nhưng nước Mỹ lại không sở hữu được một cầu thủ xuất sắc nào cả. Một phần do người Mỹ có môn thể thao riêng của mình, Một phần cũng là do không có thần tượng của môn thể thao bóng đá nên người Mỹ lại càng không có hứng thú trở nên hững hờ.

Nguyên nhân người Mỹ không thích bóng đá

Nguyên nhân người Mỹ không thích bóng đá

Môn thể thao có nhiều gian lận

Cũng như bất kỳ một môn thể thao nào khác, bóng đá cũng có những luật lệ, quy tắc nghiêm khắc. Vấn đề ở đây là ngày càng có nhiều những hành vi chơi xấu, những tiểu xảo cũng như vấn đề gian lận của cầu thủ nhằm qua mắt trọng tài và người hâm mộ. Điều này không thích hợp với những người Mỹ luôn thích thẳng thắn, trung thực, tôn trọng sự nghiêm túc những luật lệ đã được đề ra.

Là bộ một môn thể thao du nhập

Bóng đá là bộ môn thể thao được người Châu Âu mang theo khi qua Châu Mỹ, chính vì vậy mà đối với người dân Mỹ, bóng đá giống như sự ép buộc tiếp nhân. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em Mỹ đã phải tiếp xúc với bóng đá, dẫn tới việc bóng đá không được nhiều người yêu thích. 

Người Mỹ thường được biết là luôn tự hào về khả năng sáng chế cũng như những phát minh của mình. Họ hào hứng và luôn thích thú tiếp nhận những thứ do chính bản thân mình sáng tạo ra hơn là học hỏi và sao chép từ người khác. Đó là lý do người dân Mỹ dành cả trái tim cho các bộ môn chính thống của họ thay vì bóng đá.

Người dân Mỹ yêu thích bóng bầu dục hơn bóng đá

Người dân Mỹ yêu thích bóng bầu dục hơn bóng đá

Ít người quan tâm vì không hiểu luật đá bóng

Vì người dân ít hứng thú và quan tâm tới bóng đá nên đại đa phần người Mỹ không biết và hiểu về luật đá bóng. Trong khi đó bóng đá lại là một bộ môn thể thao có nhiều luật lệ chi tiết và phức tạp, khó nắm rõ và ngay cả người xem bóng đá lâu năm cũng khó đầy đủ. 

Tuy nhiên trong thời gian gần đây người dân đã bắt đầu yêu thích môn bóng đá và đẵ trở thành môn thể thao được yêu thích thứ 4 ở đất nước này chỉ sau bóng bầu dục và bóng chày.

Qua bài viết trên đây chúng ta cũng hiểu qua lý do “Tại sao người mỹ không thích bóng đá?”. Trong khi đội tuyển nam không có thành tích nào nổi bật như đội tuyển bóng đá nữ ở quốc gia này lại nhiều lần đạt được chức vô địch. Các cô gái chơi bóng đá ở Mỹ chiếm nhiều nhất cầu thủ nữ trên toàn thế giới. Cho nên cũng là một phần. Cảm ơn các bạn đã đọc cũng như theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *