Tập abs là gì? Tìm hiểu về abs trong tập gym hiệu quả nhất

Tập abs là gì? Tìm hiểu về abs trong tập gym hiệu quả nhất

Tập abs là gì? Cách tập abs hiệu quả và đúng kỹ thuật trong gym

Tập abs là gì?

Tập abs là gì? Abs trong gym là gì? Đó là những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Thực ra abs chính là một thuật ngữ trong gym chỉ một bài tập cơ bụng. Tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tập Abs là gì?

Abs chính là một thuật ngữ được viết tắt của từ Abdominal có nghĩa là tập cơ bụng. Cơ thể bạn sẽ không thể đẹp nếu không có một cơ bụng săn chắc quyến rũ. Mục tiêu của bài tập abs đó chính là tạo ra cho người tập một cơ bụng 6 múi.

Cơ thể chúng ta ai cũng có một cấu tạo 6 múi nhưng do sinh hoạt, ăn uống không điều độ mà lớp mỡ dày lên và che đi thân hình bên trọng.

Những bài tập abs trong gym giúp bạn lấy lại vóc dáng thân hình chuẩn nhất.

Tập abs là gì?

Tập abs là gì?

Vai trò của cơ abs

Nhóm cơ abs giúp hình thành mặt trước và cạnh bên của khoang bụng. Các nhóm cơ này tạo nên một bức tường vững chắc giúp bảo vệ các cơ quan nội tạng bên trong.

Cơ abs còn hỗ trợ vận động và duy trì tư thế đứng thẳng, chức năng uốn cong xương sống về phía trước khi chúng ở trạng thái co cơ.

Nó có rất nhiều chức năng quan trọng đối với cơ thể chúng ta như : Hỗ trợ hít thở, ảnh hưởng trực tiếp đến các phản xạ tự nhiên như ho, hắt hơi, nôn,..

Thúc đẩy khi ra khỏi cơ thể, làm gia tăng áp lực khoang bụng, liên quan đến các quá trình tiểu tiện, đại tiện,…

Vai trò khi tập abs là gì

Vai trò khi tập abs là gì

Cấu tạo của nhóm cơ abs

– Rectus abdominis: Đây là nhóm cơ mà người ta hay gọi là 6 múi, cơ này sẽ xuất hiện khi tỉ lệ mỡ của bạn ít và chúng được luyện tập săn chắc. Nhóm cơ này nằm ở giữa các xương sườn và xương mu.

– External obliques là một loại cơ nằm xung quanh cơ Rectus abdominis, với nhiệm vụ ổn định cơ thể của bạn khi xoay người. Khi bạn xoay về một bên thì các cơ ở bên kia sẽ kéo căng để giữ ổn định cơ thể.

– Internal obliques: Nếu 2 nhóm cơ trên tác động trực tiếp đến cơ thể bạn thì nhóm cơ này tác động gián tiếp lên cơ thể. Nó cũng được dùng để xoay và ổn định cơ thể bạn.

– Transversus abdominis đây là nhóm cơ nằm ở phía sau cùng của các nhóm cơ bụng. Nó có vai trò ổn định toàn bộ khu vực giữa có thể, duy trì độ cứng của ổ bụng, bảo vệ nội tạng.

– six packs: Có tới 8 múi bụng gồm rectus abdominis 2 múi dài phía dưới và tendinous inscriptions 6 múi nhỏ phía trên.

Các nhóm cơ abs được cấu tạo liên kết với nhau

Các nhóm cơ abs được cấu tạo liên kết với nhau

Tập Abs là gì? Tập sao cho đúng cách hiệu quả

Với cường độ tập luyện 4 lần/tuần. Thời gian tập luyện thích hợp để có một thân hình 6 múi chắc khỏe, đúng chuẩn.

Khi body fat nằm ở mức <10% thì 6 múi sẽ lộ ra những đường nét rất quyến rũ. Nếu body fat của bạn nằm ở mức khoảng 14% thì chỉ nhìn thấy được 2 múi mà thôi. Vì thế lượng mỡ của bạn sẽ quyết định tất cả.

Để có thể đốt cháy mỡ nhanh nhất đó chính là tập gym. Tập tạ nặng trong 1 giờ bạn có thể tiêu hao được 400 calo.
Ăn nhiều thịt và bổ sung nhiều chất đạm, khi các cơ bắp của bạn hoạt động và nó cần rất nhiều protein để tái tạo, tăng trưởng.

Tập luyện đúng cách

Tập luyện đúng cách

Một số thuật ngữ trong tập gym

– Fitness: đây chính là một hình thức tập thể dục nói chung và một động tác nói riêng. Động tác với mục đích giúp cơ thể trở nên đẹp hơn, lối sống lành mạnh

– Aerobic: là một kiểu tập thể dục thẩm mỹ với những động tác uyển chuyển, nhẹ nhàng.

– Workout : hầu hết ai tập gym cũng biết đến thuật ngữ này. Nó là cách gọi chung cho một kế hoạch, quá trình luyện tập, chi tiết cụ thể,..

– Training: Trong tập gym thì Training còn được coi là những bài tập thực tế.

Xem thêm:

Top 10 những sai lầm khi tập gym mà các gymer không thể bỏ qua

Vì sao tập gym không lên cơ? Lý do và cách khắc phục hiệu quả

Những thuật ngữ trong tập gym

Những thuật ngữ trong tập gym

Trên đây là một số thông tin về tập abs là gì, những kiến thức về gym mà chúng tôi đưa ra bạn có thể hiểu hơn. Mong rằng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về abs và biết thêm được các thuật ngữ trong tập gym. Chúc các bạn có thể luyện tập tốt hơn và biết được những điều về abs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *