Tẩy thẻ là gì? Khi nào cần phải tẩy thẻ trong bóng đá

Tẩy thẻ là gì? Khi nào cần phải tẩy thẻ trong bóng đá

Tẩy thẻ là gì? Khi nào cần phải tẩy thẻ?

Ý nghĩa của việc tẩy thẻ

Rất nhiều người đã nghe qua từ tẩy thẻ, tuy nhiên chưa chắc đã hiểu đúng nghĩa của từ này. Vậy tẩy thẻ là gì? Khi nào thì được tẩy thẻ? Cùng tìm hiểu chi tiết về việc tẩy thẻ trong bóng đá.

1. Tẩy thẻ là gì? Áp dụng trong bóng đá thế nào?

Tẩy thẻ là hành động của Huấn luyện viên đội bóng. Có chủ đích nhằm giúp các cầu thủ quan trọng được tham gia những trận đấu quyết định của đội.

Ví dụ: Một cầu thủ đã phải nhận 1 thẻ vàng (trận 1), nếu phải nhận thêm 1 thẻ vàng ở trận tiếp theo (trận 2), cầu thủ đó có thể sẽ bị treo giò 1 trận (trận 3).

Nếu trận đấu thứ 3 không quan trọng với đội, cầu thủ này sẽ được chỉ định để nhận thêm 1 thẻ vàng nữa và bị treo giò ở trận thứ 3. Trận thứ 4 cậu ấy đã có thể thi đấu lại bình thường và số thẻ sẽ được tính lại từ đầu. Đây được coi là hành động tẩy thẻ trong bóng đá.

Trong bóng đá, việc làm thế nào để có thể mang về chiến thắng cho đội mình quan trọng hơn tất cả. Vì thế thường sẽ có những tiểu xảo trên sân bóng và tẩy thẻ cũng là chiến lược mà các huấn luyện viên đưa ra để chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng hơn phía sau.

Xem thêm: Cách làm thủ môn giỏi trên mọi đấu trường

Tứ kết là gì? Điều kiện để được vào thi đấu trận tứ kết

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là gì?

2. Ý nghĩa của việc tẩy thẻ

Trong bóng đá, tẩy thẻ là chuyện hết sức bình thường. Nếu là người hâm mộ nhìn vào thì sẽ thấy đây là hành vi phi thể thao. Tuy nhiên, vì màu cờ sắc áo, và để được đóng góp cho đội bóng, cho CLB, cho quốc gia, các cầu thủ và HLV sẽ bằng lòng đánh đổi nhiều thứ.

Việc đặt thắng thua lên hàng đầu luôn là ưu tiên của mọi cầu thủ. Do đó việc tẩy thẻ là một trong những chiến thuật quan trọng của các đội bóng. Chơi đẹp hay tiểu xảo không quan trọng bằng việc mang lại chiến thắng, bảo vệ vững chắc khung thành đội mình.

Các lỗi thường thấy khi phải nhận thẻ vàng có thể là đẩy người, câu giờ hay kéo áo…, không nhất thiết là phải phạm lỗi nặng. Để được tham gia chiến đấu ở các trận quan trọng tiếp theo, các cầu thủ có thể sẽ thực hiện việc tẩy thẻ này.

Ý nghĩa của việc tẩy thẻ

Ý nghĩa của việc tẩy thẻ

3. Tẩy thẻ có vi phạm luật không?

Như đã nói ở trên, tẩy thẻ là 1 trong những chiến thuật kín đáo của các HLV. Nếu cố tình công khai lộ liễu sẽ bị lên án, thậm chí là bị phạt. Có nhiều trường hợp còn bị ảnh hưởng đến sự nghiệp cả đời.

Đây là 1 hành vi phi thể thao, gian lận, chơi không đẹp trong bóng đá. Việc tẩy thẻ không được đánh giá cao về đạo đức nếu bị phát hiện. Đôi khi việc tẩy thẻ lại không mang lại kết quả như mong muốn.

Tuy nhiên vẫn có nhiều cầu thủ và HLV lựa chọn cách này để mang về chiến thắng hoặc vì mục đích chiến đấu của đội.

Tẩy thẻ có vi phạm luật không?

Tẩy thẻ có vi phạm luật không?

Trong môn bóng đá thì có rất nhiều chiêu trò gian lân của đội bóng nhằm tạo ưu thế cho mình. Trong đó chiêu trò tẩy thẻ là một trong những cách gian lận phổ biến nhất được rất nhiều đội bóng áp dụng và không thiếu những đội bóng lớn.
Tẩy thẻ nếu bị phát hiện sẽ bị phạt rất nặng. Do đó việc tẩy thẻ diễn ra rất kĩ càng và kính đáo. Và rất khó khăn khi người xem không biết trận nào có tẩy thẻ. Do đó BaotinbongVn ra đời với mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin ket qua bong da y cũng như nhận định bóng đá vô cùng chính xác để từ đó người xem có thể dễ dàng nhận biết được những trận đấu có khả năng bị tẩy thẻ.

4. Một số vụ tẩy thẻ trấn động trong bóng đá

Lịch sử bóng đá từng chấn động nhiều phi vụ tẩy thẻ công khai hoặc được điều tra ra. Tẩy thẻ đa số sẽ được áp dụng khi gần đến trận đấu quan trọng của đội bóng.

Một trường hợp điển hình việc lạm dụng tẩy thẻ như trong trận đấu giữa Sevilla và Barcelona mùa giải La Liga 2017. Đội bóng Sevilla đã phải nhận 3 bàn thua ngay sau 8 phút đầu hiệp 1.

Qua hiệp 2, Rakitic và Pique đã có tới 4 thẻ vàng trước đó. Tuy nhiên, họ lại nhận thêm 1 thẻ vàng từ những pha lỗi không đáng có, trong khi đội mình đang dẫn trước với tỉ số cách biệt. Điều này khiến họ bị treo giò trong trận gặp Malaga và tất nhiên đến trận quan trọng gặp Real Madrid thì họ đã được tẩy thẻ thành công.

Một ví dụ điển hình khác với nghi vấn tẩy thẻ của 2 cầu thủ trẻ Việt Nam là Xuân Trường và Văn Hậu. Có ý kiến cho rằng họ đã cố tình “tẩy thẻ” để có thể treo giò trong trận đấu gặp U22 Philippines. Và chắc chắn được ra sân trong trận gặp U22 Indonesia và U22 của Thái Lan khi đã trắng thẻ.

 Nghi án tẩy thẻ của Xuân Trường và Văn Hậu
Nghi án tẩy thẻ của Xuân Trường và Văn Hậu

Trên đây là bài viết chi tiết về “tẩy thẻ” trong bóng đá và 1 vài ví dụ điển hình xảy ra trong thực tế. Như vậy, qua bài viết bạn đã có câu trả lời cho tẩy thẻ là gì. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn nhận sâu sắc hơn về vấn đề này trong bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *