The kop là gì? Những thông tin thú vị về biệt danh của Liverpool

The kop là gì? Những thông tin thú vị về biệt danh của Liverpool

The kop là gì? Những thông tin thú vị về biệt danh của Liverpool

The kop là gì?

The kop là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà bất kỳ ai đam mê bóng đá đều thắc mắc. Vậy bạn đã biết biệt danh “The kop” dùng ám chỉ về điều gì chưa? Những thông tin thú vị xung quanh tên gọi “The kop Liverpool”? Cùng theo dõi ngay nhé.

1. The kop là gì?

The kop là gì? Nếu bạn là 1 cổ động viên bóng đá lâu năm chắc hẳn đã quá quen thuộc với cái tên này. Đây là biệt danh do 1 người hâm mộ dành tặng cho câu lạc bộ Liverpool.

Mùa giải 1900/1901, Liverpool đã lần đầu tiên giành được chức vô địch. Tuy nhiên, 2 năm sau đó, câu lạc bộ này lại cho thấy sự xuống dốc nhanh chóng. Thứ hạng của họ đã bị tụt xuống nhanh chóng do thành tích thi đấu thảm hại của mình.

Đến mùa giải 1904/1905, họ lại 1 lần nữa giành được chức vô địch lần thứ 2. Sau khi đạt được cúp chiến thắng, Liverpool đã tiến hành xây dựng sân vận động lên đến 30.000 chỗ ngồi. Tên gọi “Spion Kop” cũng được đặt cho câu lạc bộ với ý nghĩa theo tên địa phương là “Điểm thắng”.

The kop là gì?

The kop là gì?

Vậy Spion Kop là gì? Đây là tên gọi của 1 ngọn đồi phía Natal. Đây chính là nơi những người hùng thành phố này hi sinh trong cuộc đấu tranh với Nam Phi. Ý nghĩa tên “The kop” được dùng để gọi CLB Liverpool như 1 hành động tưởng nhớ đến những con người dũng cảm. Những người đã sẵn sàng hi sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho đất nước. Không chỉ vậy, nó còn thể hiện được sức mạnh của cả đội bóng.

Điểm thú vị đó là từ Kop có cách đọc khá giống với Cup. Vì thế, người hâm mộ thường ngầm hiểu The kop có nghĩa là Vua đấu cúp. Với những danh hiệu mà câu lạc bộ bóng đá giành được, cổ động viên còn đặc biệt gọi với biệt danh “The King of Priez”. Nó có ý nghĩa là ông vua của những danh hiệu trong bóng đá.

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc: Copa America mấy năm tổ chức 1 lần?

Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất cho bạn

2. Tìm hiểu về biệt danh CLB Liverpool

Cũng giống như các câu lạc bộ khác, khi mới thành lập Liverpool đã trải qua rất nhiều những khó khăn. Tuy vậy, chỉ 1 thời gian sau đó, họ đã dần ổn định và trở thành 1 tổ chức mạnh mẽ. Và cũng từ đó, cái tên The kop đã được nhiều cổ động viên sử dụng hơn. Họ cũng không còn thắc mắc The kop là gì mỗi khi nhắc đến nó.

Liverpool thời kỳ đầu

Liverpool thời kỳ đầu

Giai đoạn hoàng kim của Liverpool chính là những năm 60 của thế kỷ trước. Đây có thể được xem như thời kỳ mà họ thống trị nền bóng đá nước Anh cũng như toàn châu u. Khi đó, dù là đội bóng nào khi đối đầu vẫn luôn cảm thấy vô cùng sợ hãi.

Với màu áo của mình, lúc mới đầu Liverpool được người hâm mộ gọi với cái tên Quỷ đỏ. Nó có nghĩa là Những chiến binh áo đỏ – những người luôn thi đấu hết mình trên sân bóng. Tuy nhiên, do trùng lặp với biệt danh của CLB Manchester United nên họ đã không sử dụng cái tên này.

Liverpool được gọi với nhiều biệt danh khác nhau

Liverpool được gọi với nhiều biệt danh khác nhau

Sau đó là những lần thay đổi tên gọi với biệt danh “Những bông hồng nhung” và “The Red”. Với biệt danh này, nó không hề trùng lặp với bất kỳ câu lạc bộ nào mà vẫn thể hiện được sức mạnh cũng như là ý chí của đội bóng. Tuy vậy, các cổ động viên vẫn cảm thấy quen thuộc hơn đối với cái tên “The kop”. Nó không chỉ đồng hành ngay từ đầu mà còn thể hiện được nhiều ý nghĩa khác nhau.

Cùng với đó, The kop cũng là tên gọi khác của sân vận động Anfield. 1 trong những địa điểm lớn thu hút hàng nghìn cổ động viên bóng đá đến cổ vũ.

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giải đáp thắc mắc The kop là gì đến người hâm mộ. Đây là biệt danh được người hâm mộ biết đến và luôn gọi Liverpool với 1 cái tên như vậy. Nếu bạn là 1 fan của đội bóng nước Anh thì hãy đọc thật kỹ bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *