Top 10 thực phẩm chức năng cho người tập gym tăng cơ cực hiệu quả

Top 10 thực phẩm chức năng cho người tập gym tăng cơ cực hiệu quả

Top 10 thực phẩm chức năng cho người tập GYM bạn cần nắm rõ

Whey Protein

Thực phẩm chức năng cho người tập gym có thể hỗ trợ bạn phát huy tối đa nhất trong quá trình tập luyện. Tuy nhiên, mỗi một loại thực phẩm lại hỗ trợ một cách khác nhau khiến nhiều người không biết lựa chọn sản phẩm nào? Tìm ngay những sản phẩm giúp bạn cải thiện cơ bắp trên cơ thể một cách tốt nhất trong bài viết này nhé.

Whey Protein

Đây là nguồn cung cấp protein cực kỳ tốt mà những người tập gym cần có. Nó có thể chứa tất cả các loại axit amin giúp cơ thể có thể đẩy cơ, phát triển và xây dựng hệ cơ bắp một cách tối đa nhất. Ngoài ra, Whey Protein còn là một trong những bài thuốc hữu hiệu giúp bạn có thể điều chỉnh chế độ giảm cản, những người ăn kiêng cải thiện lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách đáng kể nhất.

3 loại chính trên thị trường của hãng này bạn có thể chọn lựa tiêu biểu như: Whey Protein Concentrate, Whey Protein Hydrolyzed, Whey Protein Isolate. Thời điểm tốt nhất được khuyên dùng đó chính là sau khi tập luyện xong.

Whey Protein

Whey Protein

Thực phẩm chức năng cho người tập gym – BCAA

Thực phẩm chức năng bao gồm chuỗi các axit amin phân nhánh tốt cho cơ bắp cực tốt mà BCAA cung cấp hiện này. Nó có vai trò giúp bạn có thể đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ bắp, chống dị hóa. Đồng thời thực hiện nhiệm vụ đẩy nhanh quá trình tổng hợp Protein.

Các nhóm axit amin cơ thể không tổng hợp được tiêu biểu như leucine, isoleucine và valine sẽ được thực phẩm này phân nhánh cực tốt. Nếu trong quá trình tập luyện các hệ cơ bắp của bạn bị tổn thương thì đây cũng chính là một trong những thực phẩm có thể cải thiện cho bạn một cách nhanh chóng nhất.

Thực phẩm chức năng cho người tập gym – BCAA

Thực phẩm chức năng cho người tập gym – BCAA

Creatine

Phục vụ cho quá trình giảm mỡ tăng cơ được các vận động viên hàng đầu khuyên dùng đó chính là Creatine. Bạn có thể sử dụng để gia tăng cơ bắp, cùng với sức mạnh và độ bền. Giúp bạn có thể đẩy nhanh quá trình phục hồi chấn thương một cách tốt nhất.

Sử dụng thực phẩm này còn giúp bạn lấy lại adenosine triphosphate, dự trữ năng lượng, cùng với lấy lại sức mạnh và sức bền của hệ cơ bắp. Đồng thời, những người sử dụng thực phầm này còn được cải thiện xương chắc khỏe, chức năng não bộ, tư duy cũng nhận được những tín hiệu tích cực trong việc tiếp nhận thông tin.

Thực phẩm chức năng Creatine

Thực phẩm chức năng Creatine

Beta – Alanine

Beta – Alanine khi sử dụng cùng với Histidine sẽ tạo thành chất xúc tác tuyệt vời cho người tập hạn chế đau nhức cơ bắp. Cùng với việc tập luyện được bền lâu hơn. Nó cũng là cách giúp bạn tăng cơ bắp và đốt cháy lượng mỡ thừa dư tỏng cơ thể một cách tốt nhất.

Cách sử dụng để đạt kết quả tốt nhất đó chính là sử dụng 1 đến 2 viên trước và sau khi tập luyện xong. Cũng có thể kết hợp uống sau khi ăn bữa sáng.

Beta – Alanine

Beta – Alanine

Pre workout

Thực phẩm chức năng cho người tập gym là một trong những thực phẩm không thể thiếu dành cho các gymer. Trong khi đó, những người tập thể dục với cường độ cao thường sử dụng thực phẩm này để tăng sức mạnh và bền tốt cho cơ thể mình.

Trong khi đó, thực phẩm này bao gồm 3 thành phần chính đó chính là creatine, caffeine, beta alanine bổ sung các chất giúp bạn tăng sức mạnh, độ tập trung, cùng với sức bền một cách nhanh chóng nhất.

Pre workout

Pre workout

Vitamin D

Là một trong những thực phẩm đóng vai trò thiết yếu trong việc bổ sung các chất sinh học. Nó có thể cải thiện nhận thức và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cùng với các bệnh về ung thư hay chứng mất trí. Thực phẩm khá hiệu quả trong việc cải thiện và tăng cường cơ bắp đối với bạn. Trong khi đó, mọi người cũng được tìm thấy ở liều thấp vitamin D trong 1 số thực phẩm cụ thể như cá và trứng. Vậy nên, chỉ cần bạn bổ sung thực phẩm chức năng này, nhất định có thể cải thiện một cách tốt nhất.

Vitamin D

Vitamin D

Casein

Thực phẩm chức năng cho người tập gym Casein nếu bổ sung hàng ngày có thể cung cắp từ từ chất vào hệ cơ bắp trên cơ thể của bạn. Nó được hấp thụ và chuyển hóa một cách từ từ. Hỗ trợ bổ sung protein casein vào ban ngày, nếu người tập bận rộn. Đồng thời, nó cũng là một trong những thực phẩm không thể thiếu nếu bạn dùng chúng trước khi đi ngủ. Giải phóng axit amin trong cơ thể một cách đáng kể nhất.

Casein

Casein

Dầu cá Omega 3 – Thực phẩm chức năng cho người tập gym cực tốt

Omega 3 ngoài việc giúp người dùng có thể cải thiện chức năng não bộ vì  tanwgc cường DHA, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, giúp sáng mắt, tinh tườm còn có thể cải thiện làm tăng trưởng cơ bắp, giúp người tập gym có được kết quả tốt nhất trong quá trình tập luyện. Đồng thời, bạn cũng thấy đây là chất axit béo khá cần thiết đối với những người đang tập luyện.

Xem thêm:

Đau cổ tay khi tập gym – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Giải đáp thắc mắc mới tập có nên thuê huấn luyện viên tập GYM?

Trong khi đó, có thể hạn chế và làm giảm đau nhức của cơ thể một cách tốt nhất khi dùng sản phẩm này. Trong khi đó, bạn có thể lựa chọn sản phẩm của hãng hãng Dymatize, là một trong những sản phẩm uy tín và có thương hiệu khá lớn trên thị trường. Vì thế, chúng ta có thể tìm mua sản phẩm này ngay hôm nay.

Dầu cá Omega 3 - Thực phẩm chức năng cho người tập gym cực tốt

Dầu cá Omega 3 – Thực phẩm chức năng cho người tập gym cực tốt

Vitamin và khoáng chất

Những hợp chất hữu cơ có phân tử thấp dường như bị bỏ qua những thực chất lại là một trong những chất cực hữu ích đối với những người tập gym. Hai loại vitamin này khi kết hợp với nhau sẽ trở thành một trong những dưỡng chất hấp thụ Canxi vào trong cơ thể, giúp xương, khớp săn chắc. Cải thiện cơ thể của bạn một cách đáng kể nhất.

Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất

Glutamine

Đây là một trong những thực phẩm bổ sung thể lực, cơ bắp được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm thực phẩm này để bổ sung và cải thiện hệ cơ bắp của mình một cách đáng kể nhất. Trong khi đó, chúng ta thấy rằng, việc sử dụng thực phẩm này còn góp phần giúp cơ thể tăng hệ miễn dịch, giảm chấn thương cơ bắp. Cũng là một trong những thực phẩm giúp bạn giảm nhức mỏi xương khớp hàng ngày.

Bạn có thể dùng 5-10gam vào buổi sáng trong bữa sáng, trước hay sau khi đi ngủ đều được. Dùng hàng ngày bạn sẽ cải thiện cơ thể một cách tối đa.

Glutamine

Glutamine

Vậy nên, với 10 thực phẩm chức năng cho người tập gym trên đây bạn sẽ có thể lựa chọn, sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất. Hãy lựa chọn thực phẩm phù hợp nhất để cải thiện cơ thể, tăng cường cơ bắp ngay từ hôm nay nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *