Tứ kết là gì? Tìm hiểu các vòng đấu trong bóng đá

Tứ kết là gì? Tìm hiểu các vòng đấu trong bóng đá

Tứ kết là gì? Điều kiện để được vào thi đấu trận tứ kết

Tứ kết là gì

Để có thể tìm ra nhà vô địch, các giải đấu lớn thường chia làm nhiều vòng thi đấu khác nhau. Vậy vòng tứ kết là gì? Cùng tìm hiểu các vòng thi đấu trong bóng đá và điều kiện để được vào thi đấu trận tứ kết.

1. Vòng tứ kết là gì?

Tứ là bốn, hiểu đơn giản vòng tứ kết là vòng đấu để tìm ra 4 đội có thể đi tiếp vào bán kết của giải đấu. Do đó sẽ có 8 đội và được chia làm 4 trận, vì thế vòng tứ kết còn được gọi là vòng ¼.

Các trận đấu trong vòng tứ kết có tính chất quyết định, thường gay cấn và vô cùng hấp dẫn, thu hút người xem. Để có được vé vào vòng này, các đội sẽ phải nỗ lực, phấn đấu và quyết tâm cao để giành chiến thắng đi tiếp.

Xem thêm: Choáng với những cầu thủ già nhất thế giới từng thi đấu

Sự thật thú vị đằng sau biệt danh của các cầu thủ bóng đá

Tứ kết là gì
Tứ kết là gì

2. Điều kiện để được thi đấu trận tứ kết

Sau khi trải qua vòng loại, những đội xứng đáng sẽ được tham dự vòng trong (vòng tứ kết). Hoặc tùy vào thể lệ của giải đấu, ví dụ bốc thăm để chia bảng đấu. Theo đó, các đội đầu bảng (có thể xét thêm nhì bảng) sẽ giành quyền đi tiếp và tham dự tứ kết.

Ví dụ: Năm 2019, Việt Nam là đội đầu tiên giành vé vào tứ kết sau khi đánh bại đội tuyển Jordan ở vòng ⅛ AFC Asian Cup được tổ chức tại UAE.

Đây cũng là năm có nhiều thành công rực rỡ với đội tuyển Việt Nam. Qua đó chứng minh tài năng cũng như ghi nhận nỗ lực của thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo.

Điều kiện tham dự vòng tứ kết

Điều kiện tham dự vòng tứ kết

3. Thể thức thi đấu

Sau khi vượt qua vòng loại/vòng bảng, những đội có thành tích xuất sắc nhất sẽ lọt vào tứ kết. Đây là vòng đấu hết sức quan trọng, các đội bóng phải tập trung sức mạnh, tinh thần mới có thể bước tiếp do tính quyết liệt của nó.

Vòng tứ kết gồm 8 đội tham gia, chia làm 4 cặp đấu. Bốn đội chiến thắng sẽ giành quyền vào thi đấu bán kết. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn phần nào hình dung được thể thức thi đấu của 1 giải bóng đá chuyên nghiệp.

Thể thức thi đấu vòng tứ kết

Thể thức thi đấu vòng tứ kết

Trong một giải đấu bóng đá thì có rất nhiều vòng thi đâu khác nhau. Trong đó tứ kết là vòng đấu rất quan trọng. Đây chính là lúc để xác định ra tám đội mạnh nhất của giải đấu. Vì vậy, các trận diễn ra ở tứ kết có chất lượng rất cao và cạnh tranh. Tạo nhiều hứng thú cho người xem bóng đá.
Để xem thêm những thông tin về các trận tứ kết cũng như là kết quả vô địch quốc gia đức tinbong.vn
Cùng nhiều giải đấu hấp dẫn khác thì đến ngay BaotinbongVn, trang tin tức bóng đá hàng đầu hiện nay từ bóng đá trong nước đến bóng đá quốc tế.

4. Các vòng đấu khác trong túc cầu

Vòng loại

Đây là vòng đấu đầu tiên, còn có tên gọi khác là Play-in. Vòng này diễn ra đầy đủ các đội bóng đã đăng ký tham dự. Sau khi vượt qua vòng này, những đội đủ điều kiện sẽ được đi tiếp vào vòng trong.

Cách gọi thông thường: Vòng loại + tên giải đấu + năm. Ví dụ: Vòng loại euro 2020.

Vòng bán kết

Bốn đội chiến thắng ở vòng tứ kết (vòng ¼) sẽ được tham gia vòng bán kết. Ở vòng này chia làm 2 cặp đấu nhằm tìm ra 2 đội chiến thắng và vào thi đấu vòng quyết định – Vòng chung kết.

Những đội thua cuộc sẽ có 1 trận đấu giành giải 3 hoặc 4. Đây cũng là vòng đấu gây cấn, hấp dẫn và luôn hứa hẹn có 1 trận cầu nảy lửa.

Vòng chung kết

Đây là vòng đấu cuối cùng cũng như mang tính quyết định để tìm ra đội bóng duy nhất dành chiến thắng. Đội thua cuộc được gọi là Á quân, đội chiến thắng sẽ là Đương Kim Vô địch. Do đó, đây là vòng đáng mong đợi, cũng là vòng đấu hấp dẫn nhất.

Không một đội bóng nào tiến được đến vòng chung kết lại muốn mình về nhì cả. Do đó các đội bóng sẽ tập chung toàn bộ sức mạnh để thi đấu cho trận này. Vòng chung kết luôn là vòng đấu thu hút nhiều khán giả và có tính chất an thua, chất lượng nhất.

Kết quả sau vòng chung kết trong một giải đấu

Kết quả sau vòng chung kết trong một giải đấu

Như vậy, qua bài viết bạn đã nắm được khái niệm tứ kết là gì. Hơn nữa còn có thể phân biệt rõ ràng các vòng đấu trong bóng đá. Hy vọng sẽ được các bạn ủng hộ trong những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *