Tiền thưởng vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Tiền thưởng vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền?

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền? Mỗi một đội bóng vô địch sẽ nhận được những cơn mưa tiền thưởng hấp dẫn về tay. Vậy mức tiền thưởng các đội bóng hiện nay nhận được khi vô địch ngoại hạng Anh là bao nhiêu? Tìm hiểu ngay thông tin này nhé.

Tìm hiểu về giải bóng đá Ngoại Hạng Anh

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (English Premier League)  là một trong những giải bóng đá chuyên nghiệp Anh. Đây là giải đấu cao cấp nhất của nước này. Với tổng cộng hơn 20 câu lạc bộ tham dự, cùng với những tài năng, câu lạc bộ nổi tiếng. hàng năm, giải bóng đá diễn ra và thu hút hàng triệu con tim vô cổ vũ cuồng nhiệt.

Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh được diễn ra trong khoảng thời gian 9 tháng từ tháng. Bắt đầu thi đấu từ khoảng thàng 8 cho tới tháng 5, bao gồm tổng cộng 380 trận đấu trong toàn mùa giải.

Những đội bóng khi tham gia sẽ thi đấu với nhau để chọn ra đội bóng xuất sắc giành chức vô địch.  Năm 1992, Ngoại Hạng Anh lần đầu tiên được thành lập với tên gọi là FA Premier League.

Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh

Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Mỗi một mùa bóng, giải Ngoại hạng Anh được diễn ra và phát đi khoản tiền thưởng hậu hĩnh để hỗ trợ các câu lạc bộ tham gia thi đấu. Đặc biệt, Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền cùng được rất nhiều người quan tâm. Với việc giành chiến thắng, các đội bóng vô địch có thể nhận về những cơn mưa tiền thưởng về tay.

Tiền thưởng vô địch giải ngoại Anh được tài trợ bởi Liên Đoàn bóng đá Châu Âu. Số tiền này có thể lên đến 1,42 tỷ USD, chia đều cho từng đội thi đấu. Điều đặc biệt là số tiền thưởng cho đội vô địch Ngoại Hạng Anh sẽ nhiều hơn. Giải thưởng cho nhà vô địch Ngoại Hạng Anh là 697 triệu USD. Các đội bóng đã nhận được mức tiền này như: Manchester United, Arsenal hay Chelsea,…

Bên cạnh đó, nhà vô địch còn nhận được tiền thưởng từ các đài truyền hình phát sóng mua bản quyền trận đấu. Một phần thưởng hấp dẫn ngoài sức tưởng tượng, chắc chắn sẽ khiến fan yêu bóng đá bất ngờ. Không biết rằng, tiền thưởng vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Tổng tiền thưởng vô địch ngoại hạng anh

Một đội bóng thi đấu tại NHA sẽ nhận được rất nhiều khoản tiền. Đó là các khoản bao gồm: số tiền thưởng cố định, thưởng thứ bậc, thưởng trên truyền hình.

Xem thêm:

Giải đáp: Giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu?

Tổng hợp logo đội bóng Ngoại hạng Anh nổi bật nhất

Nếu tính sơ qua trong các mùa giải, đội bóng vô địch Ngoại Hạng Anh mùa giải 2018 – 2019, Manchester City thu về tay với phần thưởng lên đến 150 triệu bảng. Á quân Liverpool nhận về khoản tiền thưởng lên đến 2 triệu do chênh lệch tiền bản quyền truyền hình. Tương tự Man City cũng nhận về số tiền khá hấp dẫn khi nhận được thưởng hấp dẫn.

Ngoại hạng anh có tiền thưởng khá lớn

Ngoại hạng anh có tiền thưởng khá lớn

Vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền năm 2018

Tại mùa giải 2018, vô địch giải bóng đá Ngoại Hạng Anh cho nhà vô địch giành được khoảng 41 triệu USD. Tuy nhiên, mức thưởng đó nâng lên cho đội bóng thắng trận lên đến 90 triệu USD. Chi phí này chưa tính trên truyền hình.

Manchester City xuất sắc giành được vô địch giải Ngoại Hạng Anh, nhận về 400 triệu USD. Với những giải thưởng cao quý, hấp dẫn. Lại thêm vào đó là các đội bóng lớn từ đầu Anh Quốc. Với những ưu đãi trên, đây vẫn luôn là giải bóng đá hấp dẫn hàng đầu tại nước Anh. Đem lại sự yêu thích đối với hàng loạt người yêu bóng đá trên thế giới.

Tiền thưởng năm 2019

Mùa giải 2019 khởi động và diễn ra thu hút khá nhiều những đội bóng tham dự. Năm này, người ta đặt nhiều kỳ vọng hơn vào Chelsea nhưng kết quả là đội bóng Liverpool giành thắng trận.

Đội bóng nhận hơn 152 triệu bảng dù cho nhận được lượng xem lớn thứ 2 trên truyền hình. Họ thu về 36,5 triệu bảng, sau đó cộng thêm 1,9 triệu bảng từ vị trí cao nhất. Tổng cộng cuối mùa giải đội bóng nhận được cơn mưa tiền thưởng lên đến 154 triệu bảng khi vô địch Premier League.

Tiền thưởng năm 2019 của giải vô địch NHA

Tiền thưởng năm 2019 của giải vô địch NHA

Như vậy, vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền bạn đã được giải đáp cụ thể thông qua bài viết này rồi. Với những thông tin trên, chúng ta có thể chọn lựa và tìm kiếm những lời giải đáp phù hợp nhất với mình. Chúc bạn tìm được lời giải đáp phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *